Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Jayasuriya.

Cùng ngày 21-4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Tilak Janak Marapana.

* Cùng ngày, các hãng tin quốc tế cho biết trong ngày 21-4 đã xảy ra 8 vụ đánh bom tại Sri Lanka gây thương vong nặng nề. Chiều 21-4, người phát ngôn cảnh sát Sri Lanka Ruwan Gunasekera cho biết số thương vong trong 8 vụ đánh bom đã lên tới 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương. Cảnh sát Sri Lanka cũng đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan vụ việc.

Nhà chức trách Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm 12 giờ, từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, đồng thời tạm cấm truyền thông xã hội để ngăn chặn thông tin sai lệch sau loạt vụ tấn công.

Cảnh sát Sri Lanka kêu gọi người dân ở trong nhà, không tụ tập tại các khu vực hiện trường đã bị phong tỏa.

B.T.V