Chiều 7-11, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức buổi lễ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, kêu gọi đoàn viên CNVC-LĐ cả nước, các nhà hảo tâm chung tay góp sức cả về vật chất và tinh thần, cùng các lực lượng xã hội khác ủng hộ đồng bào và CNVC-LĐ khu vực bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề trên.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đại diện các ban, các đơn vị trực thuộc đã quyên góp được 139 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12.

* Trước lời kêu gọi của Báo Người Lao Động, chiều 7-11, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hải Thạch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả - khẳng định sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng, cùng với Báo Người Lao Động xây dựng lại hoàn chỉnh một ngôi nhà của người dân ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên bị bão số 12 vừa qua đánh sập hoàn toàn.

Việc trao tiền hỗ trợ để xây dựng lại căn nhà cho người dân sẽ được tiến hành ngay vào đầu tuần tới.

Chiều cùng ngày, ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc DNTN Bảo Châu (Phú Yên), cũng cam kết sẽ hỗ trợ 30 triệu đồng thông qua Báo Người Lao Động để chung tay dựng lại một căn nhà khác bị sập hoàn toàn ở huyện Đông Hòa. Việc trao tiền để xây dựng nhà cũng sẽ kịp trước Tết nguyên đán cho người dân có được ngôi nhà khang trang trong năm mới.

Qua khảo sát bước đầu, 2 căn nhà được hỗ trợ để xây dựng lại sau khi bị bão đánh sập hoàn toàn là của những nhân vật trong phóng sự ảnh "Quặn lòng những hình ảnh sau bão 12" đã đăng trên Người Lao Động điện tử (www.nld.com.vn) vào ngày 5-11.

Báo Người Lao Động sẵn sàng tiếp nhận mọi đóng góp, ủng hộ của bạn đọc, nhà hảo tâm đối với đồng bào miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra. Địa chỉ tiếp nhận: 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Số tài khoản: 117000004884 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh TP HCM.

V.Duẩn - H.Ánh