Chiều nay 22-3, ngay sau khi tới Hà Nội bắt đầu chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân Kim Jung-sook đã đến thăm trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như các thành viên của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng tham dự buổi gặp mặt.

Tại sân bóng trong trụ sở VFF, Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân đã gặp mặt, chúc mừng huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như các thành viên của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Trong không khí hữu nghị, cởi mở, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm ơn và nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Moon Jae In cùng phu nhân dành thời gian tới giao lưu với ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam; nhấn mạnh thời gian qua, sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thể thao đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phó Thủ tướng cho rằng thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam tại vòng chung kết Giải Vô địch U23 Châu Á năm 2018 là chiến thắng làm nức lòng người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước, đồng thời làm tăng tình cảm hữu nghị thắm thiết giữa nhân dân 2 nước; khẳng định Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của hợp tác thể thao, văn hóa, du lịch trong tổng thể sự phát triển của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bày tỏ ấn tượng việc đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam giành thành tích cao tại giải đấu U23 Châu Á dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hàn Quốc Park Hang Seo. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chia sẻ đã trực tiếp xem trận chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan và cho rằng nếu không có bão tuyết thì chắc chắn đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chức vô địch. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In động viên các cầu thủ U23 Việt Nam giữ tinh thần và nhiệt huyết đã thể hiện ở vòng chung kết Giải Vô địch U23 Châu Á năm 2018 để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa tại các giải đấu thể thao khu vực và quốc tế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tặng nhau trái bóng. Sau đó, Tổng thống, Phu nhân và Phó Thủ tướng cùng nhau phát bóng tượng trưng, chúc cho Huấn luyện viên Park Hang Seo và đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 1.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 2.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 3.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 4.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 5.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 6.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 7.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 8.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 9.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 10.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 11.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 12.
Tổng thống Hàn Quốc: Nếu không có bão tuyết, chắc chắn U23 Việt Nam đã vô địch - Ảnh 13.
H.Thanh-D.Ngọc, Ảnh: Huy Thanh