Tối 26-2, tại sân bay Nội Bài, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ Việt Nam đón Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Tổng thống Donald Trump nói lời cảm ơn sự chu đáo của Việt Nam - Ảnh 1.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết tại lễ đón, ông đã trao đổi với Tổng thống Donald Trump là thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, xin chào đón ngài trở lại Việt Nam. Lãnh đạo Đảng và Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đang mong được gặp ngài. Chúc ngài có chuyến thăm Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh thành công rực rỡ.

"Đáp lại sự chào đón của phía Việt Nam, Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại Việt Nam và nói lời cảm ơn trước sự chuẩn bị chu đáo của phía Việt Nam" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Tổng thống Donald Trump nói lời cảm ơn sự chu đáo của Việt Nam - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngay sau khi đến Hà Nội

Tổng thống Donald Trump cũng đã có cập nhật mới nhất trên tài khoản mạng xã hội Twitter ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Ông cho biết vừa tới Việt Nam và gửi lời cảm ơn tất cả người dân vì sự đón tiếp nhiệt tình ở Hà Nội.

Trước đó, lúc 20 giờ 53 phút cùng ngày, chiếc Air Force One (Không lực 1) đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tổng thống Donald Trump giơ tay chào từ cửa máy bay.

Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời căn cứ Andrews (bang Maryland), vượt Đại Tây Dương bay sang Việt Nam, đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào tối nay 26-2 để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai diễn ra trong 2 ngày 27, 28-2 tại thủ đô Hà Nội.

Đến khoảng 22 giờ 10 phút, chiếc The Beast (Quái thú) cùng đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ về tới khách sạn Marriott.

Theo lịch trình, Tổng thống Donald Trump sẽ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28-2. Đồng thời, ông cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ song phương với lãnh đạo Việt Nam.

Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Hà Nội, sáng nay 26-2, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã có mặt tại Việt Nam để tháp tùng Tổng thống Donald Trump tham dự hội nghị này.

Bảo Trân