Chiều 31-12, tại trụ sở UBND TP Hải Phòng, Đoàn công tác của Báo Người Lao Động do TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập, dẫn đầu đã có cuộc thăm, làm việc với ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

TP Hải Phòng và Báo Người Lao Động tăng cường trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 1.

TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng sách và các ấn phẩm của Báo Người Lao Động cho Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng - Ảnh: Ngô Nhung

Thông tin về kế hoạch triển khai Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức tại 28 tỉnh, thành phố ven biển, Tổng Biên tập Tô Đình Tuân mong muốn Hải Phòng sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình và tăng cường hợp tác hơn nữa trong công tác thông tin báo chí.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm hướng về những ngư dân bám biển, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trao cờ cho ngư dân 2 lần; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trực tiếp trao 2 lần và trong ngày đầu phát động chương trình ở tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là người trao những lá cờ đầu tiên cho ngư dân tỉnh này…

Theo ông Tô Đình Tuân, tính đến nay, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã trao được gần 400.000 lá cờ Tổ quốc. "Sắp tới đây tại TP HCM, chương trình sẽ tiếp tục trao 100.000 lá cờ Tổ quốc. Riêng TP Hải Phòng, Báo Người Lao Động sẽ dành tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc tặng bà con ngư dân"- ông Tô Đình Tuân thông tin.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định báo chí cả nước nói chung và Báo Người Lao Động nói riêng luôn đồng hành với Hải Phòng để thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, nhiệm vụ lớn mà địa phương triển khai trong suốt thời gian qua. Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn, trong đó có phóng viên thường trú của Báo Người Lao Động.

"Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực của Báo Người Lao Động trên nhiều lĩnh vực, trong đó TP Hải Phòng sẽ tích cực phối hợp cùng với Báo Người Lao Động để triển khai Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" hiệu quả, thiết thực"- Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định.

Văn Duẩn - Trọng Đức. Ảnh-video: Ngô Nhung