xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: 6 nhà bị cây đè trong cơn mưa

Tin-ảnh: S. Đông

(NLĐO)- Cơn mưa tối 18-11 do ảnh hưởng của bão số 14 kèm theo gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh gãy đè lên 6 nhà tại quận 9 và quận Thủ Đức...

Ngày 21-11 Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP cho biết đã có thống kê thiệt hại do sự cố cây xanh gây ra tối 18-11, khi TP HCM có mưa to kèm theo gió giật rất mạnh vì ảnh hưởng của bão số 14.

Địa bàn có cây gãy chủ yếu ở quận 9 và quận Thủ Đức với 244 cây bị ngã, trong đó có 5 cây mới trồng. Ngoài ra, 75 cây khác cũng bị nghiêng và 126 cây bị gãy nhánh. Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng các sự cố cây xanh đã khiến 6 nhà bị hư hỏng; dây điện và dây viễn thông bị thân, nhánh cây đè.

TP HCM: 6 nhà bị cây đè trong cơn mưa - Ảnh 1.

Cây xanh bị gió giật gãy ngang thân

Sở GTVT TP cho biết các đơn vị thuộc sở cùng Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP đang tập trung rà soát những cây xanh có dấu hiệu nguy hiểm do ảnh hưởng của mưa lớn và ngập nước để đốn hạ, đảm bảo an toàn cho người dân. 

Trong cơn mưa tối 18-11 với lượng mưa 62,6 mm cũng đã gây ngập 12 tuyến đường. Đến ngày 19-11, lượng mưa đã giảm hơn nhưng vẫn gây ngập 9 tuyến đường.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Thủ Đức, gió giật mạnh trong cơn mưa tối 18-11 đã khiến 231 nhà ở và 118 phòng trọ bị tốc mái, 9 trụ điện bị ngã. Ngoài ra, nhiều trường học ở quận Thủ Đức cũng bị tốc la phông, cây xanh gãy đổ và hư hại nhiều thiết bị. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo