Từ chiều 4-7, trên mạng lan truyền chóng mặt thông tin có nội dung: "Quyết định lock TP HCM trong 10-15 ngày, cho TP 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0 giờ thứ 3 ngày 7-7 hoặc 12 giờ thứ Tư 8-7…".

Trước việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của TP.

TP HCM: Bác thông tin lock TP HCM trong 10-15 ngày” - Ảnh 1.

Không có chuyện "lock TP HCM trong 10-15 ngày” như tin lan truyền trên mạng

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đề nghị người dân TP bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và TP; cẩn trọng với các thông tin lan truyền trên mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. TP HCM đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và từng bước kiểm soát dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đề nghị các sở - ngành, quận- huyện, TP Thủ Đức và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 10 ngày 19-6-2021 của UBND TP HCM; đồng thời tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết.

Phan Anh