Đến sáng 15-1, nhiều bãi xe lớn ở Q1 như trước cổng BV Nhi Đồng 2, trên đường Thi Sách, Nguyễn Siêu đều dừng hoạt động.

Bãi xe được cho là rất lớn, có doanh thu mấy chục tỉ đồng/năm, sau Nhà hát TP cũng dừng hoạt động, để lại một khoảng đất trống mênh mông.

Việc các bãi giữ xe trên các vỉa hè đình chỉ hoạt động, làm cho đường phố thoáng đãng hẳn lên. Vỉa hè thực sự là của người đi bộ. Các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm ít hơn, góp phần giảm ùn tắc vốn đã quá tải nhưng cũng gây khó khăn cho người dân, vì giờ đây kiếm được chỗ gửi xe ở trung tâm Q1 là rất khó khăn.

Ngay sau khi các bãi giữ xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ và các điểm trung tâm TP dừng hoạt động, các hộ gia đình xung quanh đường Hàm Nghi, Ngô Đức Kế, Mạc Thị Bưởi, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu... mở dịch vụ giữ xe trong nhà với giá 10.000 đồng/chiếc, thậm chí có nơi chém đẹp, nhất là gửi xe ban đêm.

Mặc dù giá gấp đôi so với các bãi giữ xe trên vỉa hè trước đây, các hộ gia đình này vẫn không đáp ứng nổi nhu cầu gửi xe của người dân khi đến khu vực trung tâm TP HCM. Do vậy việc tổ chức các điểm giữ xe, đặc biệt là ở khu trung tâm TP là cần thiết, cũng là trách nhiệm của chính quyền, vì đó là nhu cầu chính đáng của người dân.

Vĩnh Hy-Hải Lê-Mỹ Uyên