Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, vào lúc 16 giờ, người dân đã có mặt khá đông tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM). Các băng ghế chờ kín người. Dù đông nhưng trước các quầy vé, hành khách vẫn xếp hàng theo hướng dẫn để mua được vé.

TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay không ùn tắc trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 1.

người dân xếp hàng mua vé tại bến xe Miền Đông từ 16g

Anh Nguyễn Thanh Tuấn (quê Đồng Tháp) được nghỉ lễ 4 ngày nên quyết định về quê, anh cho biết anh đến bến để mua vé từ lúc 14 giờ: "Tôi cố gắng tranh thủ mua vé sớm vì sợ hết vé, dù 17 giờ xe mới chạy, lúc đầu giờ chiều không đông lắm nhưng giờ lượng khách đông hơn rất nhiều."

Video: TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay thông thoáng trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

16 giờ 15 phút ngày 31-8, theo phóng viên ghi nhận ở cửa ngõ phía Đông không xảy ra ùn tắc giao thông, nhiều tuyến đường như Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội hướng về cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP HCM thông thoáng. Các phương tiện di chuyển thuận lợi.

Tuy nhiên, tại cầu Phú Mỹ xảy ra tình trạng kẹt xe do một xe container bị chết máy vào lúc 17 giờ 40 phút và kéo dài hơn 30 phút. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để điều tiết giao thông tránh ùn tắc kéo dài.

TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay không ùn tắc trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 3.

Bến phà Cát Lái lúc 17g15

TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay không ùn tắc trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 4.

Cảnh kẹt xe tại cầu Phú Mỹ. Tài xế Nguyễn Khách Đại (37 tuổi, TP HCM) chở hàng từ Tiền Giang về phà Cát Lái cho biết: "Đang lên giữa cầu, xe bị sôi nước. Vì sát dịp lễ nên gọi xe cứu hộ không được nên chỉ có thể chờ đợi xe hết sôi nước và đề máy thử xem thế nào."

Giao thông tại cửa ngõ phía Tây khá thông thoáng vào chiều 31-8. Ghi nhận lúc 17 giờ tại Quốc lộ 1A đoạn từ vòng xoay An Lạc hướng về các tỉnh miền Tây, các phương tiện giao thông di chuyển dễ dàng, không ùn ứ.

TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay không ùn tắc trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 5.

Giao thông tại cầu Bình Điền 1

TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay không ùn tắc trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 6.

Giao thông tại Quốc lộ 1A về hướng các tỉnh miền Tây khá thông thoáng

Sân bay Tân Sơn Nhất cũng không quá tấp nập, phía cảng hàng không quốc tế này cho biết dự kiến lượng khách qua cảng trong hôm 31-8 trung bình là 109.817 lượt và có tổng cộng 726 chuyến bay.

TP HCM: Các cửa ngõ, sân bay không ùn tắc trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 7.

Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 19 giờ, tại ga quốc nội hành khách nhộn nhịp về quê, đi du lịch dịp nghỉ lễ dài ngày.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 đã được kiểm soát, điều kiện chống dịch cũng không còn nhiều hạn chế. Lễ này, người lao động được nghỉ 4 ngày, từ ngày 1-9 đến 4-9.

Quỳnh Trâm - Duy Phú