Tại hiện trường, cây xà cừ có đường kính khoảng 1 m, cao hàng chục mét đổ ngang đường. Thân cây đè trúng một chiếc xe tải đang đậu phía dưới, còn nhiều nhánh lớn phía trên quật trúng các bó cáp điện, kéo sà xuống dưới khiến 2 trụ điện nối các đường dây này bị gãy, 1 trụ khác bị đổ nghiêng.

TP HCM: Cây đổ, trụ điện gãy, nhà tốc mái trong cơn giông - Ảnh 1.

Cây xà cừ lớn bị gió quật đổ

Người dân cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ, khi khu vực trên có mưa lớn cùng gió giật mạnh. Lúc này không có người lưu thông ở đoạn đường trên nên may mắn không có thương vong.

TP HCM: Cây đổ, trụ điện gãy, nhà tốc mái trong cơn giông - Ảnh 2.

Bó cáp điện bị cây xà cừ đè trúng, níu gãy 2 trụ điện gần đó

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng địa phương cùng các nhân viên cây xanh, điện lực đã có mặt khắc phục sự cố. Thân cây bị ngã đổ sau đó được cưa ngắn và cho di dời khỏi hiện trường vào chiều tối cùng ngày.

TP HCM: Cây đổ, trụ điện gãy, nhà tốc mái trong cơn giông - Ảnh 3.

Mái hiên và một phần cổng của căn nhà trên đường Nguyễn Oanh bị gió làm sập hoàn toàn

Trong khi đó, mưa và gió mạnh xảy ra vào buổi chiều cùng ngày cũng khiến nhiều cây xanh khác trên địa bàn TP HCM bị gãy cành. Đồng thời, một số nhà dân bị hư hại, tốc mái. Trong đó, một căn nhà trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) hư hại nặng,  mái hiên phía trước và một phần cổng bị đổ sập hoàn toàn.

Các sự cố trên đều không gây thiệt hại về người.

Tin-ảnh: G.Minh