Tối 13-6, ông Võ Văn Tiến - Chánh Văn phòng UBND quận 10, TP HCM - xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động một cây xanh trên đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 đã tét nhánh trong cơn mưa lớn, khiến một người đi đường chết tại chỗ.

Sự cố đau lòng trên xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút tối cùng ngày. Theo ông Võ Văn Tiến, một cây xanh trên vỉa hè đường Tô Hiến Thành thuộc phường 15 đã tét nhánh, rơi khiến một người đang đi trên phần đường thuộc phường 13 bị đè trúng. Nạn nhân là ông Trần Mộng Lân (SN 1958; ngụ tại phường 15, quận 10) tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng quận 10 đã có mặt để tiến hành xử lý. "Cây xanh trên được đánh số, thuộc quản lý của TP" – ông Võ Văn Tiến cho hay.

Tối cùng ngày, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP HCM cũng cho biết đã nhận được thông báo cơn mưa lớn đã khiến hàng loạt cây xanh ở TP ngã đổ. Trong đó, một cây xanh thuộc nhóm 2 trên đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10  bị tét nhánh làm một người đi xe máy từ đường Thành Thái về đường Cánh Mạng Tháng Tám bị đè trúng tử vong.

Một kỹ sư thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM thông tin sau khi xảy ra sự cố, nhóm công nhân có mặt để xử lý vụ việc.

Cây xanh trên đường Tô Hiến Thành tét nhánh đè chết người - Ảnh 1.

Một cây xanh đường Ba Tháng Hai đè trúng hai người đi đường vào chiều 13-6

Trước đó vài giờ, một cây lớn trước nhà số 494 Ba Tháng Hai, quận 10 gãy nhánh văng xuống đường va trúng 2 thanh niên đi xe máy khiến cả 2 bị thương. Hai thanh niên nhanh chóng được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, trong đó 1 người bị gãy tay.

P.Anh - L.Phong - G.Minh