Chiều 6-5, Thành uỷ TP HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi lễ.

Theo đó Ban Thường vụ Thành uỷ TP HCM thống nhất chủ trương cho ông Lê Minh Tấn- Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội- được nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân. 

Ông Lê Minh Tấn (SN 15-3-1963) được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1-5-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng ông Lê Minh Tấn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

TP HCM: Trao quyết định cho ông Lê Minh Tấn nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên (giữa) và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức (bìa trái) trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi cho ông Lê Minh Tấn

Bí thư Thành uỷ TP HCM cho biết ông Lê Minh Tấn là cán bộ tham gia cách mạng từ lúc còn trẻ, phấn đấu học tập, rèn luyện, thử thách và có thời gian công tác khá dài từ khi còn ở huyện Củ Chi.

Thời gian gần đây, sức khoẻ của ông Lê Minh Tấn có dấu hiệu giảm đi, nhất là sau những ngày tháng cao điểm chống dịch cam go. Qua giám định ông Lê Minh Tấn bị mất sức lao động 62%.

Do đó, ông có nguyện vọng xin nghỉ hưu sớm để có điều kiện chăm sóc sức khoẻ bản thân, gia đình và có trách nhiệm báo cáo trước Ban Thường vụ Thành uỷ TP HCM để chuẩn bị nhân sự thay thế.

"Những cống hiến, đóng góp của ông Lê Minh Tấn được Đảng, nhà nước và nhân dân trân trọng ghi nhận và đánh giá cao" – Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Ông Lê Minh Tấn, cảm ơn lãnh đạo TP HCM, các sở, ngành, cơ quan… đã quan tâm, giúp đỡ ông và cho ngành lao động – thương binh và xã hội thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là việc chăm lo cho người yếu thế.

Ông Lê Minh Tấn khẳng định khi trở về địa phương sẽ là đảng viên tốt, công dân tốt, chấp hành các quy định địa phương, góp phần cho quê hương ngày càng phát triển.

Thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và cá nhân ông Lê Minh Tấn được dư luận quan tâm do liên quan đến việc nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Sở sai quy định.

Ngay sau khi sự việc được báo chí đưa tin thì các cá nhân nhận tiền đã nộp lại số tiền đã nhận.

Mới đây, Văn phòng UBND TP HCM có văn bản gửi Thanh tra TP HCM về giải quyết các đơn tố cáo giấu tên và phản ánh của báo chí liên quan đến ông Lê Minh Tấn.

Trước đó, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM đã có phiếu chuyển đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Minh Tấn và đề nghị UBND TP HCM xem xét, giải quyết đúng quy định và thông báo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND TP.

PHAN ANH