xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ

Hải Yến

UBND TP HCM đưa ra chỉ tiêu: Phấn đấu trong 2 tuần tới thành phố sẽ vượt qua đỉnh dịch Covid-19

Chiều 3-3, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế, cho biết UBND TP HCM đã đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu trong 2 tuần tới thành phố sẽ vượt qua đỉnh dịch Covid-19.

Với chỉ tiêu này, các UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, các xã, phường, thị trấn phải thực hiện nghiêm việc đánh giá cấp độ dịch tại địa phương và khắc phục ngay điểm yếu trong các hoạt động phòng chống dịch.

Thời gian tới, TP HCM sẽ thực hiện đợt cao điểm mới với chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ từ nay đến hết ngày 31-3. Nội dung của chiến dịch là đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để cập nhật danh sách người thuộc nhóm nguy cơ cao. Chủ động phát hiện người trong nhóm này chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều để vận động, thuyết phục tiêm đủ liều nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho nhóm người nguy cơ cao từ người thân trong gia đình.

TP HCM chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ - Ảnh 1.

Dự kiến có 970.000 trẻ từ 5-11 tuổi ở TP HCM được tiêm vắc-xin Covid-19 Ảnh: TẤN THẠNH

Trong chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ cao lần này, thành phố cũng sẽ chú trọng triển khai các biện pháp hạn chế lây lan từ trẻ em sang nhóm người nguy cơ. Theo đó, tất cả trẻ dưới 12 tuổi có triệu chứng cần được khám và tầm soát Covid-19. Với các hộ gia đình không đủ điều kiện cách ly riêng trẻ mắc Covid-19 với người thuộc nhóm nguy cơ cao thì trẻ sẽ được nhập viện điều trị.

Thông tin về kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết Sở Y tế TP HCM đã chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng cho trẻ từ 5 - 11 tuổi sinh sống, học tập tại thành phố (dự kiến sẽ có 970.000 trẻ).

Cũng tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế thành phố - nhắc nhở: Bảo vệ tính mạng, sức khỏe trẻ em là trên hết; phụ huynh chính là người theo dõi sức khỏe của con em mình, tình hình F0, F1 tại lớp của trẻ và quyết định cho con em mình học trực tiếp hay trực tuyến.

Thêm 118.790 ca mắc Covid-19 mới

Bộ Y tế cho biết ngày 3-3, cả nước ghi nhận thêm 118.790 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành phố, tăng 8.500 ca so với ngày trước đó. TP Hà Nội có số ca mắc nhiều nhất với 18.661. Ngoài ra, 9 địa phương khác ghi nhận hơn 3.000 ca mắc, trong đó có TP HCM. Cùng ngày, tỉnh Hải Dương và Thái Bình đăng ký bổ sung hơn 57.300 ca mắc sau khi rà soát, bổ sung thông tin.

Dự kiến trong quý I/2022, khoảng 7 triệu liều vắc-xin Pfizer trong số 21,9 triệu liều vắc-xin được mua tiêm cho trẻ em sẽ về Việt Nam. Gần 15 triệu liều còn lại được giao trong quý II. Bộ Y tế cho biết sẽ sớm triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhóm trẻ từ 5 - 11 tuổi ngay khi có vắc-xin.

N.Dung

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo