TP HCM có tân Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho ông Phan Nguyễn Như Khuê

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân xúc động kể câu chuyện của gia đình ông Phan Nguyễn Như Khuê khi có cả cha và anh trai đều hy sinh cho cách mạng. Mẹ ông Khuê cũng là cựu tù Côn Đảo bị giặc cắt đứt gân chân, nằm liệt. Qua đó, Bí thư Thành ủy cảm ơn sự đóng góp của ông Khuê cho Đoàn Đại biểu Quốc hội nói riêng cũng như cho TP nói chung. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết việc bổ nhiệm ông Khuê giữ chức vụ mới được Thường vụ Thành ủy TP bàn bạc rất kỹ vì ông Khuê đang giữ trọng trách ở Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Trong số những người thuộc quy hoạch, ông Khuê là người gắn bó với công tác tuyên giáo rất lâu. Tính từ lúc làm cán bộ tuyên giáo huyện Thủ Đức (nay là quận Thủ Đức và quận 9) đến nay, ông Khuê đã theo ngành 32 năm. Từ kinh nghiệm thực tiễn này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng ông Khuê sẽ nhanh chóng nắm bắt, đảm đương tốt công việc mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phan Nguyễn Như Khuê nói qua quá trình công tác ở các chức vụ, đặc biệt là thời gian làm đại biểu Quốc hội, ông cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm công tác. Ông cũng bày tỏ dù ở vị trí công việc nào cũng sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình cho Đảng bộ TP.

. Sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hà Nội cũng trao quyết định điều động bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thôi giữ chức Trưởng Ban Dân vận Thành ủy để giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2014-2019; điều động, phân công bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thôi giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2023, để giữ chức vụ Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Hà Nội.

Tin-ảnh: N.Phan