Theo Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt (PC08) Công an TP HCM, hiện tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn TP có chiều hướng phức tạp, với các thủ đoạn tinh vi đối phó với lực lượng chức năng.

Vì vậy, hiện đơn vị đang mở cao điểm tăng cường công tác phòng, chống tình trạng trên và sẽ kéo dài đợt cao điểm này đến giữa tháng 6.

Phòng CSGT Đường bộ- đường sắt cho biết trong đợt cao điểm này, CSGT sẽ được tăng cường, bố trí lực lượng trên các tuyến đường để tuần tra kiểm soát. Đồng thời sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát công khai, kết hợp việc hóa trang và sử dụng camera ghi nhận tình hình, diễn biến của tình trạng đua xe trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự... Từ đó, các đơn vị sẽ đưa ra các phương án, giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn nhằm không để tình hình diễn biến phức tạp.

Nhiều tuyến đường được đánh giá phức tạp và sẽ tăng cường việc kiểm soát như Quốc lộ 1, Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh…

TP HCM công bố 2 đường dây nóng tố giác quái xế - Ảnh 1.

CSGT tại TP HCM kiểm tra, xử lý vi phạm trên đường

Cũng theo Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng có biểu hiện tổ chức, tham gia đua xe trái phép; đối tượng là thanh thiếu niên sử dụng xe phân khối lớn, xe đã thay đổi kết cấu, "xe độ" tụ tập thành đoàn, nẹt pô, rú ga, chạy xe lạng lách, đánh võng...

Không ngoại lệ, các tiệm sửa xe có dấu hiệu "độ xe"; các nhóm trên các trang mạng xã hội tổ chức lôi kéo, kích động tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép…, cũng sẽ bị xử lý trong đợt này.

Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt cũng đề nghị các hộ dân sống dọc các tuyến đường, khu vực có tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng nếu phát hiện có tình trạng đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng thì nên báo tin qua đường dây nóng của Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt số điện thoại: 0994.676767 - 0693.187.521 để ngăn chặn, xử lý kịp thời.

"Các gia đình cũng cần quan tâm, quản lý, giáo dục con em mình không tham gia, tụ tập, cổ vũ chạy xe gây rối trật tự cộng cộng, đua xe trái phép" - đại diện Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt đề nghị.

Gia Minh