Thông tin trên vừa được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM gửi đến các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch ngày 9-10.

Đối với các cơ sở đào tạo lái xe, ngoài việc tiếp tục dạy học trực tuyến qua internet, truyền hình thì có thể kết hợp dạy học trực tiếp nếu học viên đảm bảo các điều kiện như: tiêm đủ 2 mũi vắc - xin hoặc đã tiêm 1 mũi thứ nhất sau 14 ngày, đã khỏi bệnh Covid-19 có xác nhận của cơ quan y tế. Giáo viên, người lao động tham gia đào tạo, sát hạch lái xe trực tiếp cũng đáp ứng điều kiện tương tự.

Ngoài ra, người dân đến liên hệ học tập, công tác tại các trung tâm sát hạch, cơ sở đào tạo phải đăng ký mã QR tại địa chỉ: http:/antoan-covid.tphcm.gov.vn/.

TP HCM: Điều kiện để cơ sở đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe được mở lại - Ảnh 1.

Các trung tâm sát hạch muốn mở cửa lại phải đáp ứng nhiều điều kiện

Riêng công tác đào tạo sát hạch để cấp giấy phép lái xe cho học viên, trước mắt ưu tiên mở lại phục vụ người đã hoàn thành các khóa đào tạo lái xe hoặc đăng ký lịch sát hạch từ ngày 8-5 đến 15-10 và mở dần phục vụ người dân có nhu cầu.

Để việc học trực tuyến đảm bảo phòng chống dịch bệnh, các cơ sở đào tạo sát hạch chỉ tiếp nhận không quá 100 học viên mô tô/buổi và không quá 120 học viên ôtô/ ngày. Học viên tham gia sát hạch trực tiếp phải đảm bảo các điều kiện: Đã tiêm 2 mũi vắc-xin hoặc tiêm mũi thứ nhất sau 14 ngày, đã khỏi bệnh Covid -19 có xác nhận của cơ quan y tế.

Sở GTVT TP HCM lưu ý các cơ sở đào tạo phải thông báo khung giờ cụ thể cho từng học viên khi đến trung tâm sát hạch để tránh tụ tập đông người; bố trí chỗ ngồi cho học viên đảm bảo 5K; đo thân nhiệt các thành viên Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch, cán bộ, nhân viên của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và học viên vào trung tâm dự kỳ sát hạch.

Riêng với hội đồng sát hạch, tổ sát hạch mô tô, Sở GTVT lưu ý không tổ chức khai mạc tập trung, gọi học viên vào phòng chờ, phòng sát hạch lý thuyết theo từng đợt, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách và tuân thủ 5K.

Thu Hồng, Ảnh: CTV