Lãnh đạo PC08 dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP HCM sẽ có nhiều diễn biến phức tạp khi người dân quay trở lại TP làm việc sau những ngày nghỉ Tết kéo dài. 

Cụ thể, từ ngày 16-2 đến rạng sáng 17-2 (tức mùng 6 Tết) tình hình giao thông ở các tuyến đường huyết mạch từ các tỉnh vào TP HCM sẽ có nguy cơ ùn ứ, ùn tắc giao thông.

Theo đó, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ sẽ tăng cường công tác phân luồng, điều hòa giao thông tại những nơi có lượng người trở lại TP tăng cao như các cửa ngõ vào TP, sân bay, bến xe miền Tây, bến xe miền Đông...

TP HCM: Dự báo nhiều diễn biến phức tạp về giao thông sau Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo PC08 khuyến cáo người tham gia giao thông cần chủ động lựa chọn thời gian và lộ trình di chuyển thích hợp khi quay trở lại TP HCM sau Tết Nguyên đán, tránh ùn tắc giao thông.

Trước đó, trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP không cao, tình hình giao thông trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo lãnh đạo PC08, nguyên nhân do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một bộ phận người dân thực hiện nghiêm những quy định cũng như khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y Tế và UBND TP về hạn chế đi lại, tập trung đông người. 

Đồng thời lực lượng CSGT đã có sự chủ động trong công tác phòng ngừa, xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong những ngày nghỉ Tết.

Lãnh đạo PC08 khuyến cáo người tham gia giao thông cần chủ động lựa chọn thời gian và lộ trình di chuyển thích hợp. Nếu phải di chuyển trong điều kiện ùn tắc, cần kiên nhẫn, chú ý nhường nhịn, tuân thủ sự điều tiết, chỉ huy giao thông của lực lượng chức năng. 

Đồng thời người dân cần thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) của Bộ Y Tế.

Ý Linh