Tại thời điểm này, còn hai tuần nữa mới đến Tết Mậu Tuất, các chợ hoa, điểm bán hoa Tết ở TP HCM vẫn chưa xuất hiện nhưng trên một số tuyến đường ở TP HCM hoa đào kiểng đã được bày bán.

Nguồn gốc đào có thể là Nhật Tân (Tây Hồ), Ngọc Trục (Đại Mỗ - Nam Từ Liêm) hay tại những huyện ngoại thành như Thường Tín, Đông Anh…

Theo người bán đào kiểng, năm nay giá đào sẽ ít biến động. Nếu thời tiết thuận lợi thì có thể giá đào sẽ rẻ hơn Tết năm trước một chút. Tuy nhiên đào kiểng, đào cổ thụ luôn có giá rất cao, kén người mua.

Không chỉ có đào kiểng, hiện dọc các cung đường quốc lộ 1 (Q.12), Mai Chí Thọ (Q.2), hàng trăm gốc quất nguồn gốc Củ Chi đã được bày bán. Theo các điểm bán cây cảnh, giá quất cảnh chơi Tết năm vẫn giữ như năm trước, phổ biến 5-30 triệu đồng/cây. Riêng các chậu quất cảnh nhỏ, có mức giá 2-4 triệu đồng/chậu, không tăng nhiều so với Tết năm trước.

Ngoài quất cảnh, nhiều điểm bán tại TP HCM cũng giới thiệu hàng trăm cây bưởi Diễn bonsai trĩu trái được nhập từ Hưng Yên về, với mức giá phổ biến từ 15-25 triệu đồng/cây, những gốc bưởi Diễn lớn có thể lên tới 40-50 triệu đồng.

Vĩnh Hy-Hải Lê-Mỹ Uyên