xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Hoa đào đã xuống phố

Vĩnh Hy-Hải Lê-Mỹ Uyên

Thường gần đến Tết khoảng 20 tháng chạp hoa đào mới bày bán rộ tại nhiều điểm ở TP HCM, nhưng Tết năm nay, mới qua rằm tháng chạp, đào kiểng, quất, bưởi kiểng… đã xuống phố chờ người mua…

Tại thời điểm này, còn hai tuần nữa mới đến Tết Mậu Tuất, các chợ hoa, điểm bán hoa Tết ở TP HCM vẫn chưa xuất hiện nhưng trên một số tuyến đường ở TP HCM hoa đào kiểng đã được bày bán.

Nguồn gốc đào có thể là Nhật Tân (Tây Hồ), Ngọc Trục (Đại Mỗ - Nam Từ Liêm) hay tại những huyện ngoại thành như Thường Tín, Đông Anh…

Theo người bán đào kiểng, năm nay giá đào sẽ ít biến động. Nếu thời tiết thuận lợi thì có thể giá đào sẽ rẻ hơn Tết năm trước một chút. Tuy nhiên đào kiểng, đào cổ thụ luôn có giá rất cao, kén người mua.

Không chỉ có đào kiểng, hiện dọc các cung đường quốc lộ 1 (Q.12), Mai Chí Thọ (Q.2), hàng trăm gốc quất nguồn gốc Củ Chi đã được bày bán. Theo các điểm bán cây cảnh, giá quất cảnh chơi Tết năm vẫn giữ như năm trước, phổ biến 5-30 triệu đồng/cây. Riêng các chậu quất cảnh nhỏ, có mức giá 2-4 triệu đồng/chậu, không tăng nhiều so với Tết năm trước.

Ngoài quất cảnh, nhiều điểm bán tại TP HCM cũng giới thiệu hàng trăm cây bưởi Diễn bonsai trĩu trái được nhập từ Hưng Yên về, với mức giá phổ biến từ 15-25 triệu đồng/cây, những gốc bưởi Diễn lớn có thể lên tới 40-50 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo