Chủ tịch UBND quận 8, TP HCM Trần Thanh Tùng vừa có quyết định đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Trần Phát Tấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 15 để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường 15.

Ông Trần Phát Tấn có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND phường 15 theo đúng quy định.

TP HCM: Lơ là chống dịch, 2 chủ tịch phường bị đình chỉ, điều chuyển công tác - Ảnh 1.

Đồng thời, UBND quận 8 cũng có quyết định điều chuyển ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường 16 đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ quận 8.

Lý do ông Trần Phát Tấn và ông Lê Minh Tâm bị tạm đình chỉ, điều chuyển công tác là do trước đó đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chưa thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người đứng đầu cơ quan hành chính ở hai phường trên cũng chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TP HCM: Lơ là chống dịch, 2 chủ tịch phường bị đình chỉ, điều chuyển công tác - Ảnh 2.

Cùng lúc xử lý 2 Chủ tịch UBND phường là động thái rất cứng rắn của UBND quận 8 trong nỗ lực thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trước đó, tối 25-7, phát biểu tại Hội nghị Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh: "Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu, kể cả cách chức".

Nguyễn Phan