Chiều 14-9, có mặt trên đường Lương Định Của, đoạn kéo dài từ khu vực gần cầu Thủ Thiêm tới giao lộ Trần Não (phường Bình An), chúng tôi ghi nhận nước vẫn dâng cao sau trận mưa lớn xảy ra vào rạng sáng.

TP HCM: Mưa một trận, ngập cả ngày ở con đường “đau khổ” - Ảnh 2.

Nước vẫn ngập mênh mông trên đường Lương Định Của dù mưa đã dứt nhiều giờ

Nhiều nơi, nước ngập hơn nửa bánh xe khiến hàng loạt xe chết máy, dắt bộ. Cũng có không ít người không dám lưu thông qua đoạn ngập, phải cho xe quay đầu để tìm hướng khác đi.

TP HCM: Mưa một trận, ngập cả ngày ở con đường “đau khổ” - Ảnh 3.

Xe chết máy dắt bộ hoặc chạy làm nước bắn tung tóe khi rồ ga chạy qua đoạn ngập là cảnh tượng trên đường Lương Định Của chiều 14-9

Theo ghi nhận của phóng viên, xung quanh khu vực đường Lương Định Của đang được giải tỏa nhưng hiện vẫn còn một số hộ dân sinh sống. Cơn mưa lớn đổ xuống vào rạng sáng khiến nước tràn vào nhà của những người dân nơi đây và cho đến chiều vẫn chưa rút.

TP HCM: Mưa một trận, ngập cả ngày ở con đường “đau khổ” - Ảnh 4.

Nước tràn vào nhà dân bên đường Lương Định Của và rút rất chậm

Trong khi đó, dù đang trong quá trình quá trình giải tỏa nhưng theo ghi nhận, lượng xe lưu thông trên tuyến đường này vẫn rất lớn để qua các tuyến đường khác như Trần Não, Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm... Tình trạng ngập nước kéo dài khiến nhiều người bơ phờ, mệt mỏi.

TP HCM: Mưa một trận, ngập cả ngày ở con đường “đau khổ” - Ảnh 5.

Hai vợ chồng ì ạch dắt xe chết máy qua đoạn ngập

"Đây được xem như con đường đau khổ khi hễ mưa là ngập và phải vài ngày sau mới bắt đầu rút. Chúng tôi rất khốn khổ khi phải chạy xe qua đây sau mỗi trận mưa" – anh Nguyễn Văn Quân, ngụ đường Trần Não (phường Bình An, quận 2) nói.

Tin-ảnh: X.Giang