Ông Ngô Hải Đường, Trưởng Phòng Khai thác hạ tầng giao thông - Sở GTVT TP HCM, cho biết đã xây dựng kế hoạch để mở nhiều "đường" nhằm giải cứu kẹt xe trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018.

Kế hoạch này ngoài áp dụng cho TP HCM ra còn áp dụng cho 7 tỉnh, thành khác của khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phối hợp thực hiện. Kế hoạch đặc biệt chú trọng đến hai khu vực là Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây tại TP HCM.

TP HCM: Nhiều hướng giải cứu kẹt xe dịp Tết - Ảnh 1.

Lộ trình đi từ TP HCM về các tỉnh miền Bắc.

Cụ thể, đối với khu vực Bến xe Miền Đông nếu hành khách, người dân đi về hướng Bắc sẽ có ba lộ trình.

Cụ thể: Bến xe Miền Đông - Pham Văn Đồng - Quốc lộ 1 - qua đồng Nai.

Bến xe Miền Đông - Điện Biên Phủ - cầu Sài Gòn - Quốc lộ 1 - Đồng Nai.

Bến xe Miền Đông - cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đi về các tỉnh lân cận.

Nếu đi về khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên thì theo lộ trình Quốc lộ 13 đi về đại lộ Bình Dương từ đó đi về Bình Phước, Gia Lai, Đắc Lắk. Hoặc đi theo quốc lộ 13 - Quốc lộ 1 - ngã ba Dầu Giây Cao tốc Long Thành - Dầu Giây về Tây nguyên.

TP HCM: Nhiều hướng giải cứu kẹt xe dịp Tết - Ảnh 2.

Lộ trình từ TP HCM đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Đối với lộ trình đi từ TP HCM về các tỉnh về Miền Tây thì theo lộ trình cao tốc TP HCM - Trung Lương hoặc theo hướng TP HCM - Quốc lộ 1- Quốc lộ 50.

TP HCM: Nhiều hướng giải cứu kẹt xe dịp Tết - Ảnh 3.

Lộ trình từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây

Ngoài ra, thực hiện một số biện pháp như biên chế phối hợp giữa TP HCM và các tỉnh trọng điểm phía Nam như: Chia sẻ thông tin khi xảy ra sự cố giao thông, tai nạn giao thông, phương tiện lưu thông nhất là các tuyến liên tỉnh như Quốc lộ 22, Quốc lộ 50, Quốc lộ 13, Quốc lộ 51, Quốc lộ 1k để các địa phương điều tiết từ xa khi xảy ra sự cố…

THÀNH ĐỒNG