Tối 4-3, Tổ kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội phường 12, quận 10, TP HCM kiểm tra nhiều quán karaoke trên địa bàn phường. Mặc dù thuộc địa bàn "vùng cam" (dịch Covid-19 cấp độ 3 - nguy cơ cao) và UBND TP đã yêu cầu ngưng hoạt động nhưng vẫn có quán karaoke hoạt động, cả lén lút lẫn công khai.

TP HCM: Nhiều quán karaoke tại vùng cam vẫn hoạt động bất chấp quy định - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán karaoke vẫn hoạt động, phớt lờ yêu cầu của UBND TP HCM

Khoảng 19 giờ 30 phút, tổ công tác bất ngờ ập vào quán Karaoke Mi Mi Ba (hẻm 436B Sư Vạn Hạnh). Trao đổi với lực lượng chức năng, một nhân viên làm việc tại đây cho biết quán đóng cửa, không nhận khách.

Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm, đoàn kiểm tra đã rà soát và phát hiện tại phòng 702 có một nhóm 4 phụ nữ đang hát. Lực lượng chức năng yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động kinh doanh, lập biên bản xử lý vi phạm theo quy định.

Khi được hỏi vì sao quán vẫn đón khách mặc dù đã có yêu cầu ngưng hoạt động, người quản lý của quán Karaoke Mi Mi Ba cho rằng chưa nhận được văn bản hướng dẫn từ UBND phường 12, quận 10.

TP HCM: Nhiều quán karaoke tại vùng cam vẫn hoạt động bất chấp quy định - Ảnh 2.

Tổ công tác kiểm tra tại quán Karaoke Mi Mi Ba

Sau đó, tổ công tác tiếp tục kiểm tra quán Karaoke ICOOL (đường Thành Thái). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đón khách rầm rộ với 7 phòng đang hát. Khi lực lượng chức năng vào làm việc, nhiều người vẫn tiếp tục hát.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm với quán này. Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện quán Karaoke ICOOL vẫn chưa xuất trình được các giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh.

TP HCM: Nhiều quán karaoke tại vùng cam vẫn hoạt động bất chấp quy định - Ảnh 3.

Tổ công tác lập biên bản với các trường hợp vi phạm

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND phường 12, cho biết ngay sau khi UBND TP HCM yêu cầu 13 xã, phường vùng cam siết chặt các hoạt động theo Quyết định 3900, địa phương đã có văn bản yêu cầu các quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke trên địa bàn phường dừng hoạt động, nghiêm túc thực hiện theo quy định của TP.

"Một số cơ sở chấp hành tốt nhưng vẫn còn cơ sở lén lút hoạt động với quy mô lớn. Địa phương sẽ tiếp tục kiểm tra, cơ sở nào vi phạm sẽ xử lý theo đúng pháp luật" - ông Phong nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường 12, quận 10, với các trường hợp vi phạm thì địa phương sẽ lập biên bản và đề xuất xử phạt 15 triệu đồng đối với cá nhân và 30 triệu đồng đối với tổ chức.

ANH VŨ