Chiều tối 15-4, sự cố xảy ra tại trạm biến áp GIS 220/110kV trên đường số 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM đang được các lực lượng chức năng khắc phục và đã cấp lại điện cho những khu vực bị ảnh hưởng.

Trước đó, lúc 15 giờ 26 phút, trạm biến áp trên bất ngờ phát nổ rồi bốc cháy. Cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người ở gần khu vực hoảng hốt vì sợ chập điện lan rộng.

TP HCM: Nổ tại trạm biến áp, nhiều quận mất điện - Ảnh 1.

Khói đen bốc cuồn cuộn tại trạm biến áp

Một số nhân viên điện lực làm việc tại khu vực sau đó dùng các bình cứu hỏa mini tới dập lửa. Cảnh sát PCCC cũng được huy động đến hiện trường và khống chế ngọn lửa sau ít phút.

TP HCM: Nổ tại trạm biến áp, nhiều quận mất điện - Ảnh 2.

Sự cố gây mất điện trên diện rộng

Sự cố trên may mắn không gây thương vong về người nhưng làm mất điện trên diện rộng ở khu vực các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, 12... đến chiều tối cùng ngày.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc kiểm Trưởng ban Truyền thông Tổng Công ty Điện lực TP HCM, cho biết sự cố xảy ra do nổ pha B bộ điều chỉnh điện áp của máy biến thế 220 kV AT1 tại trạm 220/110 kV Hiệp Bình Phước. 

Tổng Công ty đã tập trung xử lý bằng cách chuyển tải sang các trạm lân cận và tái lập điện cho các khu vực. Từ 15 giờ 30 đến 15 giờ 41 đã tái lập cho các trạm 110kV, khoảng 10 phút sau cấp điện trở lại cho các khu vực lưới hạ thế. Cho đến 16 giờ 15 phút đã hoàn tất cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng.

Theo ông Thanh, ngành điện lực TP HCM đang khẩn trương khắc phục thiết bị bị sự cố trong thời gian sớm nhất. Tổng Công ty Điện lực TP HCM gửi lời xin lỗi đến những khách hàng bị bị ảnh hưởng bởi sự cố nói trên.

X.Giang - T.Nhân