Tối 23-7, Trung tâm Báo chí TP HCM đã cung cấp thông tin liên quan đến clip "Bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa ở phường 3, quận Bình Thạnh".

Theo đó, ngày 22-7, clip "Bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa ở phường 3, quận Bình Thạnh" được đăng tải trên các trang mạng xã hội Facebook, các hội nhóm Grabike Sài Gòn.

TP HCM: Tạm đình chỉ 2 bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa - Ảnh 1.

Nam thanh niên khi đến giao hàng tại chốt phong tỏa thì bị bảo vệ dân phố đánh

Liên quan đến clip trên, chiều 23-7, UBND quận Bình Thạnh có công văn về nội dung này. Theo công văn, đoạn clip được đăng tải có hình ảnh 2 bảo vệ dân phố cãi nhau với một người mặc đồ Grab, sau đó 2 bảo vệ dân phố có dùng tay đánh vào mặt người này.

Sau khi nhận phản ánh, UBND phường 3, quận Bình Thạnh đã chỉ đạo Công an phường xác minh vụ việc và đã xác định được sự việc trên xảy ra tại Lô G chung cư Miếu Nổi (phường 3, quận Bình Thạnh).

UBND phường 3 đã tạm đình chỉ công tác 2 bảo vệ dân phố để tiếp tục làm rõ sự việc và xử lý theo quy định. Hai bảo vệ dân phố cũng đã xin lỗi người lái xe Grab về hành vi của mình và người lái xe Grab chấp nhận lời xin lỗi.

UBND quận Bình Thạnh trân trọng cám ơn các thông tin phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí để chính quyền địa phương kiểm tra, giải quyết kịp thời vụ việc, góp phần thực hiện nghiêm các quy định của TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phan Anh