Ngày 1-6, Văn phòng UBND TP HCM đã có thông báo, truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu về việc tạm dừng hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

TP HCM: Tạm dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trạm kiểm dịch tại tỉnh lộ 10, huyện Bình Chánh, TP HCM (Ảnh: Lê Phong)

Theo đó, kể từ 17 giờ ngày 1-6, tạm dừng hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM tại Quyết định 1677 ngày 14-5-2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. 

Tổ trưởng các chốt, trạm kiểm dịch được phép căn cứ tình hình thực tế để chủ động triển khai thực hiện việc rút lực lượng kiểm soát tại các chốt, trạm, đảm bảo trật tự, an toàn.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện có nhiệm vụ cân nhắc, chủ động thành lập các chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trường hợp cần hỗ trợ tăng cường lực lượng kiểm soát, các địa phương báo cáo, đề xuất cụ thể trình UBND TP HCM xem xét, giải quyết.

Trước đó, UBND TP HCM đã chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế TP, các đơn vị, địa phương khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP.

Có 69 chốt, trạm kiểm soát dịch được lập từ 0 giờ ngày 15-5 tại các cửa ngõ ra vào TP, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra vào TP. Trong đó có 12 chốt, trạm chính và 57 chốt, trạm phụ.

Liên quan đến các chốt kiểm soát trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đang họp bàn với UBND quận Gò Vấp và đơn vị liên quan để có phương án xử lý.

Phan Anh