Chỉ đạo trên được ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP - đưa ra tại cuộc họp ban chỉ đạo vào sáng 3-5. Ông nhấn mạnh trong thời điểm này, nên hy sinh lợi ích ngắn hạn để bảo đảm công tác phòng dịch.

TP HCM tạm dừng thêm nhiều hoạt động dịch vụ, giải trí, hy sinh lợi ích ngắn hạn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong (giữa) chủ trì cuộc họp

Ngoài những dịch vụ, hoạt động nêu trên, các hội nghị, hội thảo không thực sự cấp bách cũng nên tạm dừng. Với các hội nghị, hội thảo đã được lên kế hoạch tổ chức trong tuần này, nên giảm quy mô, giảm số lượng.

Với các hoạt động tôn giáo, Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị xem xét về quy mô, số lượng và đảm bảo các bộ tiêu chí an toàn, áp dụng nghiêm túc thông điệp 5K.

Công viên nước Đầm Sen (quận 11, TP HCM) cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động 7 ngày để rà soát lại, đảm bảo các bộ tiêu chí an toàn, sau thông tin từ một số báo đài cho biết nơi này khá đông người trong kỳ nghỉ lễ vừa qua.

Hoạt động thể thao cũng được các sở - ngành và UBND các quận - huyện bàn đến. Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, vừa qua, sở đã yêu cầu dời lịch thi đấu một số sự kiện thể thao, nếu diễn ra thì cũng phải giới hạn khán giả hoặc tổ chức không khán giả. Riêng hoạt động tập luyện tại các phòng tập thì kiến nghị vẫn được duy trì nhưng phải đảm bảo 5K và bộ tiêu chí an toàn.

"Nếu không có chỉ đạo quyết liệt thì chúng ta sẽ không giữ được những thành quả trong công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua" - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh. Ông đề nghị các ban - ngành bảo đảm công tác phòng chống dịch luôn theo tiêu chí khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ và chủ động.

TP HCM tạm dừng thêm nhiều hoạt động dịch vụ, giải trí, hy sinh lợi ích ngắn hạn - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Anh Thư