Ngày 30-9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP HCM tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn".

TP HCM: Thực hiện nhiều chính sách chăm lo cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Trao quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP HCM, cho biết thời gian qua thành phố đã thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho người cao tuổi. Ngoài ra, từ sự chung tay của cộng đồng xã hội, các nguồn tài trợ, mạnh thường quân mà nhiều hoạt động chăm lo cho người cao tuổi khó khăn được tiến hành.

Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Ông Lê Văn Thinh cũng kêu gọi các địa phương, đơn vị có thêm nhiều giải pháp hay, mô hình sáng tạo nhằm huy động tốt nhất, hiệu quả nhất các nguồn lực để chăm lo cho người cao tuổi toàn thành phố, nhất là quan tâm chăm lo cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, UBND TP HCM đã yêu cầu các cấp chính quyền, sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, Hội người cao tuổi các cấp tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm về "Chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn"; vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần; đảm bảo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức.

Người cao tuổi đóng góp nhiều cho địa phương

TP HCM đã chăm lo dinh dưỡng, khám sức khỏe cho người cao tuổi; có hơn 3.000 câu lạc bộ người cao tuổi để thường xuyên duy trì sinh hoạt thể dục, thể thao, dưỡng sinh, văn hóa văn nghệ, thơ ca... cho trên 100.000 người cao tuổi.

Theo ông Huỳnh Thành Lập, hiện có hơn 64.100 người cao tuổi trực tiếp tham gia cấp ủy ở các chi bộ ấp, khu phố, mặt trận, đoàn thể và có nhiều đóng góp cho địa phương.

LÊ VĨNH