Ngày 24-1, UBND TP HCM đã quyết định thưởng cho đội U23 Việt Nam 2 tỉ đồng sau chiến tích lịch sử đội tuyển Việt Nam giành quyền vào trận chung kết Giải U23 châu Á 2018.

Thay mặt cho người dân TP, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu bày tỏ niềm vui, tự hào trước những kỳ tích của U23 Việt Nam ở đấu trường châu lục. "Số tiền thưởng nóng này nhằm động viên tinh thần thi đấu bất khuất của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Các em đã thi đấu cống hiến, tạo nên cảm xúc lớn cho người hâm mộ cả nước. Kỳ tích, tinh thần thi đấu bất khuất của U23 Việt Nam là niềm tự hào không chỉ của người hâm mộ ở TP mà là niềm tự hào của người hâm mộ cả nước, người Việt ở nước ngoài"- bà Thu nói.

Ngoài ra, UBND TP cũng thưởng cho riêng HLV Lư Đình Tuấn và trung vệ Trần Đình Trọng, mỗi người 100 triệu đồng. Ông Lư Đình Tuấn là trợ lý của HLV Miura ở CLB TP HCM, hiện là thành viên trong ban huấn luyện đội U23 Việt Nam. Ông Trần Đình Trọng đang khoác áo CLB Sài Gòn và đã đóng góp lớn vào thành tích đưa đội tuyển đến trận chung kết của U23 Việt Nam tại Trung Quốc.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, số tiền thưởng mà những người hâm mộ, các công ty, doanh  nghiệp trong nước dành cho U23 Việt Nam đã vượt qua con số 20 tỉ đồng.

. Chiều 24-1, tại Văn phòng đại diện phía nam Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ở TP HCM, đại diện 365ok.vn-chuỗi siêu thị chăn ga gối đệm và Home Décor đến chúc mừng và trao thưởng cho thành tích xuất sắc vào bán kết Giải U23 châu Á của tuyển U23 Việt Nam. Ông Hồ Phước Hiệp (CEO 365ok.vn) trao tận tay 100 triệu đồng đến phó trưởng cơ quan đại diện VFF phía nam Nguyễn Trọng Lợi. 

TP HCM thưởng nóng U23 Việt Nam 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Lợi cho biết sau những chiến thắng ấn tượng vừa qua cũng có một số đơn vị, cá nhân hứa thưởng nhưng 365ok.vn là đơn vị đầu tiên đến tận nơi trao "tiền tươi, thóc thật". "Chúng tôi sẽ chuyển ngay ra kế toán VFF ngoài Hà Nội để trao tận tay các cầu thủ khi trở về Việt Nam. Các cầu thủ trẻ chúng ta đang có giải đấu tuyệt vời, tiến bộ về mọi mặt. Tôi tin rằng nhiều cầu thủ trong đội U.23 đủ sức ra ngoài ngoài thi đấu chuyên nghiệp" - ông Nguyễn Trọng Lợi bày tỏ. 

Mến mộ tình cảm, tài nghệ của thủ thành Bùi Tiến Dũng, công ty 365ok.vn cũng trao tặng riêng cho anh bộ drap giường hiệu Koshi. 

"Nếu trận chung kết đội U23 Việt Nam thắng U23 Uzbekistan, chúng tôi sẽ tặng cho toàn đội combo nệm lò xò sinh học bảo vệ cột sống thương hiệu Hara Home và 1 bộ drap lụa tencel thương hiệu Koshi. Tổng giá trị các sản phẩm trên dự tính hơn 900 triệu đồng" - ông Hồ Phước Hiệp treo thưởng.

Ph.Anh - Q.Liêm