Thông tin trên được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết vào tối 15-4, sau khi được Thường trực UBND TP chấp thuận tại cuộc vào chiều cùng ngày về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, hạn chế việc đi lại, tập trung đông người...

Theo đó, toàn bộ các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe du lịch, hợp đồng (kể cả loại hình ứng dụng công nghệ) trên địa bàn TP HCM tiếp tục ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 16 đến hết ngày 22-4.

Những xe được hoạt động là trường hợp đặc biệt như vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, đưa đón công nhận... Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này phải đáp ứng yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách. Đồng thời, không vận chuyển quá 50% số ghế và không quá 20 người mỗi chuyến; khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế...

TP HCM tiếp tục ngưng toàn bộ hoạt động xe khách, buýt, taxi... đến hết 22-4 - Ảnh 1.

TP HCM tiếp tục ngưng toàn bộ hoạt động xe khách, buýt, taxi..., đến hết 22-4

Sở GTVT TP HCM giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng và đề nghị các bến xe trên địa bàn TP triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt, xe khách cũng như thông tin cho người dân nắm bắt, có kế hoạch đi lại phù hợp.

15 ngày vừa qua, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, TP HCM đã ngưng toàn bộ các hoạt động xe khách, buýt, taxi..., và theo phương án mới, việc này sẽ kéo dài thêm 7 ngày.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống Covid-19 của Thường trực Chính phủ chiều nay (15-4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý kéo dài thời gian cách ly xã hội ở một số địa phương, trong đó có TP HCM và Hà Nội, đến ngày 22-4.

Ngoài TP HCM và Hà Nội, 10 tỉnh, thành còn lại là Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh và Hà Tĩnh.

"Tùy tình hình từng địa phương, 12 tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22-4, cũng có thể là 30-4, tùy tình hình cụ thể từng địa phương" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.

Gia Minh