Chiều 8-5, tại cuộc họp trực tuyến giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết trừ vũ trường, karaoke và quán bar, tất cả các dịch vụ không thiết yếu khác đều được mở cửa trở lại từ ngày 8-5 theo quyết định của UBND TP.

TP HCM: Vẫn cấm quán bar hoạt động - Ảnh 1.

Vũ trường là chưa được phép hoạt động trở lại

Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết các cơ sở tôn giáo được tiến hành các nghi lễ trở lại, các cuộc họp đông người cũng sẽ được tổ chức bình thường. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng vẫn là bắt buộc đối với mọi người. 

Quyết định của UBND TP căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 quốc gia sáng 7-5 về việc tiếp tục thực hiện một số quy định phòng chống dịch Covid-19. 

Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 15-3, TP HCM cấm hoạt động tất cả các dịch vụ: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, massage, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, trung tâm tiệc cưới, pub, beer club, bar, karaoke, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau, gym, yoga

Phan Anh