Vụ tai nạn xảy ra trên đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn qua phường Phú Hữu (quận 9, TP HCM) chiều 14-1.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Lưu Tuấn Quang (26 tuổi, quê Long An), khi chạy xe máy BKS 62L1 - 281.52 trên đường Nguyễn Duy Trinh (hướng từ cảng Phú Hữu về vòng xoay Phú Hữu) thì va chạm với một xe container lưu thông cùng chiều lúc gần tới giao lộ với đường 970.

Anh Quang tử vong tại chỗ sau vụ va chạm nhưng tài xế chiếc xe container không dừng lại mà rồ ga bỏ chạy. Phát hiện sự việc, nhiều người đuổi theo tới đoạn qua vòng xoay Phú Hữu thì dừng được phương tiện này.

TP HCM: Xe container lại cán chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Chiếc xe container được người dân khống chế dừng lại cách hiện trường gần 1 km

Chiếc xe container gây tai nạn mang BKS 51C - 981.01, lúc bị người dân cho dừng lại cách hiện trường ban đầu gần 1 km. Tài xế phương tiện này sau đó được giao cho cơ quan công an.

TP HCM: Xe container lại cán chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Tại hiện trường vụ tai nạn, nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi và tỏ ra bức xúc

Đường Nguyễn Duy Trinh đoạn qua quận 9 khá hẹp nhưng lưu lượng xe trọng tải lớn lưu thông dày đặc, hỗn hợp với người đi xe máy. Tuyến đường này từng xảy ra nhiều vụ tai nạn tương tự khiến nhiều người ám ảnh.

Trước đó, tối 11-1, một chiếc xe container sau khi cán chết người đàn ông trung niên chạy xe máy trên đường Bình Chiểu (quận Thủ Đức, TP HCM) cũng đã bỏ chạy. Nhiều người chứng kiến bức xúc đuổi theo và cũng dừng được phương tiện này rồi giao tài xế cho lực lượng chức năng.

Tin-ảnh: G.Minh