TP Nha Trang đào hàng loạt cây xanh mở rộng đường

Tin mới

11/09/2017 20:05

(NLĐO) – Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tiếc nuối vì hàng loạt cây xanh ở nội thị đang được cắt cành, đào gốc để làm đường

Ngày 11-9, hàng loạt cây xanh nhiều năm tuổi như phượng vỹ, xà cừ ở đường Pasteur, tuyến đường nội thị TP Nha Trang dài trên 500 m, đã được công nhân cắt bỏ cành, đào gốc. Số cây này nằm trên 2 con lươn của đường cũ.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, một người dân ngụ gần đó, tiếc nuối: "Ở Nha Trang, ngoài đường Trần Phú thì Pasteur là con đường đẹp thứ 2 với hàng cây xanh đan phủ vào nhau. Con đường cũng gắn với kỷ niệm của nhiều người".

TP Nha Trang đào hàng loạt cây xanh mở rộng đường - Ảnh 1.

TP Nha Trang đào hàng loạt cây xanh mở rộng đường - Ảnh 2.

Hàng chục cây xanh trên tuyến đường Pasteur sẽ bị đào

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết để mở rộng tuyến đường Pasteur - Hàn Thuyên, TP chủ trương di dời toàn bộ cây xanh ở 2 con lươn. Sau khi hoàn thành đường mới, các cây này sẽ trồng lại ở 2 bên vỉa hè. Riêng cây xà cừ lớn quá thì không trồng lại được. Dự kiến việc mở rộng đường sẽ hoàn thành trước Tết âm lịch năm 2018.

TP Nha Trang đào hàng loạt cây xanh mở rộng đường - Ảnh 3.

Đường Pasteur trước đây - ảnh Thành Nguyễn

Theo Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng TP Nha Trang, tuyến đường Pasteur sẽ được mở rộng thành 20 m, trong đó lòng đường 12 m và vỉa hè mỗi bên 4 m, với tổng dự toán gần 8,8 tỉ đồng. Cây xanh trên đường Pasteur gồm 28 lim xẹt và 21 phượng vĩ được di dời về vườn ươm; 3 cây xà cừ lâu năm có đường kính thân khoảng 80 cm sẽ chặt bỏ.

Đường Hàn Thuyên từ 8 m tính cả vỉa hè được mở rộng lên 14 m với chiều dài 371 m, tổng dự toán hơn 6,1 tỉ đồng. Đường Hàn Thuyên sẽ chặt 13 cây, số còn lại sẽ di dời về vườn ươm.

K. Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI