icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết

Tuấn Minh

(NLĐO)- Đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, TP Thanh Hóa đã ra thư ngỏ khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thực sự cần thiết.

Ngày 6-1, tin từ Thành ủy TP Thanh Hóa xác nhận cơ quan này có ra thư khuyến cáo người dân xa quê tạm thời không về nếu không thực sự cần thiết trong dip Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

TP Thanh Hóa khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết - Ảnh 1.

Công dân Thanh Hóa về quê tránh dịch đợt tháng 8-2021

Theo nội dung thư ngỏ, hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở TP Thanh Hóa đang diễn biến khó lường, số lượng ca nhiễm trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp.

Tính từ ngày 14-10 đến 30-12-2021, TP Thanh Hóa đã ghi nhận 619 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có những ngày TP ghi nhận 44 ca F0.

Trước tình hình nêu trên, TP kêu gọi nhân dân vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, công tác xa quê biết được tình hình và tạm thời không trở về quê nếu không cần thiết, nhất là trước, trong và sau Tết Nhâm Dần.

TP Thanh Hóa đề nghị các tầng lớp nhân dân nêu gương, tự giác chấp hành và vận động người thân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc Tết, liên hoan, gặp mặt.

Một lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa cho biết TP không cấm người dân đi lại, thăm người thân và gia đình vào bất cứ dịp nào chứ không riêng gì dịp Tết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, TP khuyến cáo người dân khi trở về quê chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để đón một cái Tết ấm cúng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tính từ ngày 27-4-2021 đến nay, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 9.298 bệnh nhân mắc Covid-19 cộng dồn, trong đó có 6.476 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và ra viện, đã có 16 người tử vong.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành kế hoạch về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo đó, người từ vùng dịch cấp độ 1, 2 trở về quê không phải cách ly y tế. Đối với người đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3, người tiếp xúc gần với trường hợp F1 (F2), những người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) tự cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Những người tiêm chưa đủ liều vắc-xin Covid-19 (thẻ vàng trên sổ sức khỏe điện tử), tự cách ly tại nhà 7 ngày, thực hiện xét nghiệm vào ngày đầu kể từ ngày về địa phương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo