Sáng ngày 17-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.

TP Thanh Hóa lần đầu tiên có Bí thư kiêm Chủ tịch UBND - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trao quyết định chuẩn y chức danh Bí thư TP Thanh Hóa cho ông Lê Anh Xuân (trái)

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Quyết định chuẩn y kết quả bầu chức danh Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa cho ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 thay cho ông Nguyễn Xuân Phi, người đã nghỉ chế độ từ hôm 1-9-2019.

Trước đó, Ban chấp hành Đảng bộ TP Thanh Hóa đã tổ chức họp để bầu chức danh Bí thư TP Thanh Hóa và ông Lê Anh Xuân đã được bầu vào vị trí trên với số phiếu bầu 100%.

Với việc được bầu giữ chức Bí thư TP Thanh Hóa, ông Lê Anh Xuân là người đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa vừa giữ chức Bí thư, Chủ tịch UBND của một đơn vị hành chính cấp huyện.

Được biết, ông Lê Anh Xuân (SN 1973, quê xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân), trình độ thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trước khi được bầu làm Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa, ông Xuân từng giữ các vị trí Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa, Phó bí thư, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân.

Ngày 22-1-2018, ông Lê Anh Xuân đã được HĐND TP Thanh Hóa bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn