icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ

Ca Linh

(NLĐO) - "Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ" tổ chức tại Trà Vinh là sự kiện văn hóa lớn, có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em.

Tối 10-11, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Trà Vinh khai mạc "Ngày hội Gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023 (viết tắt là Ngày hội)" với chủ đề "Gia đình Việt Nam - Điểm tựa hạnh phúc".

Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 1.

PGS-TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết đối với xã hội, gia đình là tế bào quan trọng, là môi trường giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách của con người.

Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 28-6 hằng năm là ngày "Gia đình Việt Nam" nhằm đề cao trách nhiệm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 27-6-2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.

Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 2.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho rằng Ngày hội còn là dịp để các gia đình được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm


Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tham dự lễ khai mạc


Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 4.

PGS-TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tặng hoa cho các gia đình tiêu biểu


Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 5.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, tặng hoa cho các đại biểu tham gia Ngày hội

Trong những năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các tổ chức quốc tế khai đồng bộ và ngày càng thực chất hơn đến công tác gia đình trên nhiều bình diện, cả chăm lo, hỗ trợ, đồng hành, cỗ vũ, động viên và nhân rộng.

"Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ" là một sự kiện văn hóa, gia đình lớn, được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói riêng. Sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em, nâng cao văn hóa đọc trong gia đình" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 7.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tặng cờ lưu niệm cho các gia đình tham gia Ngày hội

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho rằng Ngày hội còn là dịp để các gia đình được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ, góp phần xây dựng và hoàn thiện "hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới".

Vào chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tham dự Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023 đã đến dâng hoa, thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 8.
Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 9.
Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 10.
Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 11.
Trà Vinh: Khai mạc Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 12.

Các đại biểu dâng hương và chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh


Các hoạt động của Ngày hội diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12-11, gồm: thi biểu diễn nghệ thuật "Gia đình tài năng"; thi biểu diễn thời trang "Sắc màu yêu thương"; thi nấu ăn "Món ngon cuối tuần"; thi "Cùng con đọc sách"; thi thể thao "Vui chơi cùng con"…

Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề như: Không gian triển lãm hình ảnh giới thiệu nét văn hóa gia đình đặc thù của từng địa phương và trưng bày sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh; trò chơi dân gian; tham quan các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo