Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đến hơn 0 giờ ngày 13-7, đám cháy trên núi Bà Hỏa cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên, sau đó các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thức trắng đêm thực hiện các biện pháp để ngăn chặn ngọn lửa phát sinh.

Trắng đêm dập lửa trong đám cháy giữa nội thành Quy Nhơn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp dập lửa tại đám cháy trên núi Bà Hỏa

Trước đó, ngọn lửa bắt đầu bốc cháy từ khoảng 21 giờ đêm 12-7 tại một khu vực núi Bà Hỏa thuộc phường Đống Đa, sau đó lan rộng ra. Cả khu phố nằm dưới chân núi nháo nhào vì đám cháy diễn ra trong đêm và quá lớn.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã điều động khoảng 600 người, gồm các lực lượng thuộc công ty lâm nghiệp, công an, quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… cùng người dân địa phương lập tức triển khai các biện pháp chữa cháy. Sau 3 giờ nỗ lực, đến hơn 0 giờ ngày 13-7, đám cháy trên núi Bà Hỏa cơ bản đã được dập tắt.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết do địa hình đồi dốc cao, cây bụi khô nhiều lại gặp gió thổi mạnh khiến ngọn lửa trên núi Bà Hỏa nhanh chóng lan rộng, công tác chữa cháy gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của hàng trăm người nên không lâu sau đó đám cháy đã được dập tắt.

Trắng đêm dập lửa trong đám cháy giữa nội thành Quy Nhơn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy trên núi Bà Hỏa

"Vụ cháy cơ bản không gây thiệt hại về người, còn diện tích rừng thiệt hại trong vụ cháy trên núi Bà Hỏa vẫn chưa được thống kê cụ thể. Hiện, chúng tôi vẫn đang triển khai công tác ngăn chặn ngọn lửa phát sinh. Các hộ dân nằm ven núi an toàn, không phải di dời", ông Nam thông tin.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Đức Anh