Trưa 28-3, Công an huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) cho biết đã bắt được 2 nghi phạm lẩn trốn còn lại trong vụ xả súng tại một quán bida ở TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Hiện cả 2 nghi phạm đang được cách ly tại trụ sở UBND xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu cả 2 khai tên Đậu Văn Nhật (ngụ tỉnh Hà Tĩnh) và Trần Ngọc Chung (ngụ phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, ). Hiện lực lượng chức năng cũng đang phong tỏa, không cho người dân tiếp cận gần đến nơi cách ly 2 đối tượng bị bắt giữ.

Trắng đêm truy bắt 2 nghi phạm bắn chết người ở Kon Tum - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Nam bị bắt giữ

Ghi nhận đến trưa nay (28-3), một tổ công tác của Công an tỉnh Kon Tum cũng có mặt tại trụ sở UBND xã Sơn Ba để chuẩn bị tiếp nhận các nghi phạm. Về phía Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng phát đi thông báo mọi thông tin sẽ do Công an tỉnh Kon Tum cung cấp.

Trắng đêm truy bắt 2 nghi phạm bắn chết người ở Kon Tum - Ảnh 2.

Nghi phạm Đậu Văn Nhật

Trước đó, vào lúc khoảng 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, cả 2 đối tượng bị hàng trăm chiến sĩ công an phối hợp với lực lượng dân quân, cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Sơn Hà vây bắt khi đang lẩn trốn tại một đỉnh núi cách trung tâm xã Sơn Ba khoảng 3km.

Trắng đêm truy bắt 2 nghi phạm bắn chết người ở Kon Tum - Ảnh 3.

Nghi phạm Trần Ngọc Chung

Anh Đinh Văn Phoa, cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hà – người tham gia trực tiếp bắt 2 nghi phạm cho biết, khu vực 2 nghi phạm bị bắt giữ thuộc một ngọn núi khá rậm rạp. Lúc bị bắt, cả hai không có vũ khí trong tay. Cả hai đối tượng bị bắt cách nhau khoảng 30 phút. "Lúc chúng tôi ập tới, 1 đối tượng không có đường trốn chạy nên chủ động từ trong núi quay ra giơ tay đầu hàng, chân trái đối tượng bị thương không thể di chuyển. Chúng tôi tiếp tục đuổi theo đối tượng còn lại, dùng súng bắn chỉ thiên 2-3 phát, đồng thời phát loa yêu cầu đối tượng đầu hàng. Sau khoảng 30 phút truy đuổi, đối tượng bị vây vào khu vực rừng rậm nên giơ tay đầu hàng", anh Phoa nói.

Trắng đêm truy bắt 2 nghi phạm bắn chết người ở Kon Tum - Ảnh 4.

Lực lượng đặc nhiệm, chó nghiệp vụ được huy động để bắt 2 đối tượng. Ảnh: Tử Trực

Anh Đinh Văn Hút, cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hà – một trong những người tham gia trực tiếp bắt giữ 2 đối tượng cho biết, đơn vị nhận nhiệm vụ truy bắt 2 đối tượng nghi giết người từ chiều hôm qua (27-3). Sau một đêm tổ chức truy đuổi, đến sáng 28-3, nhờ nguồn tin từ người dân, anh em mới phát hiện khu vực 2 đối tượng lẩn trốn. "Lúc đó chúng tôi chia làm 2 nhóm tiếp cận 2 đối tượng, khi gần đến khu vực 2 đối tượng, chúng tôi nghe tiếng ho, khi đến gần hơn gặp một túp lều có bếp lửa còn nóng, chứng tỏ 2 đối tượng đêm qua nằm ở đó. Sau đó chúng tôi tiếp cận, đuổi theo 2 đối tượng. Bị vây vào núi, không có đường lui nên một đối tượng chủ động giơ tay đầu hàng, đối tượng còn lại bị chúng tôi đuổi bắt sau đó khoảng 30 phút", anh Hút kể.

Trắng đêm truy bắt 2 nghi phạm bắn chết người ở Kon Tum - Ảnh 5.

Các nghi phạm bắn chết người được giữ tại trụ sở UBND xã Sơn Ba. Ảnh: Tử Trực

Trước đó, như báo Người Lao Động thông tin, sau khi dùng súng bắn chết 1 người và bị thương 1 người tại TP Kon Tum, 3 nghi phạm đã dùng ô tô tẩu thoát về hướng tỉnh Quảng Ngãi. Đến chiều 27-3, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã bắt được một đối tượng tên Nguyễn Văn Nam, 2 đối tượng còn lại chạy trốn vào rừng. Sau một đêm truy đuổi, đến sáng 28-3, lực lượng chức năng đã bắt được 2 đối tượng còn lại. 

 

 

 

Tử Trực