Sáng nay 31-5, hàng ngàn người dân đã tập trung về xã Trung Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, để tiễn đưa 5 em học sinh lớp 8 xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Màu khăn tang trắng khắp đường làng, ngõ xóm. Chưa bao giờ người dân xã Trung Thành lại chứng kiến cảnh đau thương đến thế. Tiếng khóc thương ai oán vang lên khắp xóm làng.

Trắng khăn tang làng quê 5 học sinh lớp 8 đuối nước tử vong - Ảnh 1.

Sáng ngày 31-5, người thân nghẹn ngào làm lễ chôn cất các em học sinh xấu số

Tại nhà em Nguyễn Thị G., rất đông người thân, làng xóm, thầy cô, bạn bè có mặt từ sáng sớm để đưa tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Có mặt tại đám tang, rất nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh người thân khóc ngất cạnh quan tài. "Mới hôm qua nó còn vui đùa với mẹ, thế mà giờ đây nó lại nằm đây. Sao con đành bỏ mẹ mà đi. Dậy đi con ơi..." - bà Nguyễn Thị Loan, mẹ em G., nghẹn ngào.

Trắng khăn tang làng quê 5 học sinh lớp 8 đuối nước tử vong - Ảnh 2.

Nỗi đau hằn lên khuôn mặt người thân các nạn nhân

Cách nhà em Giang không xa, tại nhà nạn nhân Cao Thị N. và Nguyễn Thị T., bầu không khí tang tóc bao trùm. Bên cạnh những chiếc quan tài, bàn thờ lập vội, người thân ôm di ảnh của các cháu xót xa. 

Mẹ em T. đau xót khóc: "Con tôi con trẻ quá, cháu mới nghỉ hè về khoe với mẹ được giấy khen. Ai ngờ, giờ con bỏ mẹ mà đi. Tôi có làm gì nên tội sao ông trời lại bắt con tôi đi như vậy".

Trắng khăn tang làng quê 5 học sinh lớp 8 đuối nước tử vong - Ảnh 3.

Nhiều em học sinh cùng trường có mặt để tiễn đưa bạn về nơi yên nghỉ.

Tại nhà em Trần Long N., ở xóm 2 xã Trung Thành, rất đông người thân có mặt chia sẻ với nỗi đau của gia đình. Từ khi nghe tin con trai chết đuối, chị Trần Thị Nhàn nhiều lần ngất lịm. Mỗi lần tỉnh dậy, chị lại ôm lấy di ảnh của con trai gào khóc. Chứng kiến cảnh đau lòng, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Được biết, trong sáng ngày 31-5, các em tử nạn đã được người thân tổ chức mai táng. "Hết đi thắp hương em này lại chạy đi đưa tang em khác. Cùng một lúc có tới 5 cháu tử vong. Chưa bao giờ người dân Trung Thành chúng tôi lại chứng kiến sự mất mát, nỗi đau lớn như vậy"- ông Nguyễn Văn Hùng, trú xã Trung Thành, chia sẻ.

Trắng khăn tang làng quê 5 học sinh lớp 8 đuối nước tử vong - Ảnh 4.

Hàng ngàn người dân có mặt tiễn đưa các em về nơi an nghĩ cuối cùng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào trưa ngày 30-5, một nhóm học sinh lớp 8 Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành chơi. Trong lúc vui chơi tại đập Trại Xanh, không may cả 5 học sinh (4 nữ, 1 nam) bị đuối nước. Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước, gồm: Nguyễn Thị Ng. (SN 2005), Nguyễn Thị G. (SN 2005), Trần Long N. (SN 2005), Nguyễn Thị T. (SN 2005) và Cao Thị N. (SN 2005), cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Phát hiện sự việc, người dân cùng lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy.

Tin - ảnh: Đức Ngọc