Chiều 25-9, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ chém người gây thương tích khiến 3 người bị trọng thương tại khu vực nghĩa trang thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú (vùng giáp ranh với xã Hòa Phong).

Tranh cãi đất nghĩa trang, 3 người bị chém trọng thương - Ảnh 1.

Ông B. được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, khi cha con ông Nguyễn Tấn B. (SN 1959) và anh Nguyễn Tấn D. (SN 1983, ngụ thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) ra khu vực nghĩa trang xã Hòa Phú để kiểm tra lại phần đất hương hỏa nghi bị "lấn chiếm".

Vừa đến phần đất trên được một lúc, cha con ông B. xảy ra mâu thuẫn với nhiều người trong gia đình của ông Nguyễn H. (SN 1983, ngụ cùng thôn) đang tiến hành xây mả cho người thân vừa an táng, nằm sát phần đất của gia đình ông B. đã mua trước đó.

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, khi bị ông B. nói những lời nghe rất khó chịu, ông H. và em trai là anh Nguyễn D. đã có xô xát với ông B. Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi ông H. bất ngờ vác mã tấu truy đổi và chém hai cha con ông B. Riêng ông B. bị chém nhiều nhát vào vùng lưng và vùng tay chân nên đã ngã ngục ngay tại chỗ do bị mất máu.

Tranh cãi đất nghĩa trang, 3 người bị chém trọng thương - Ảnh 2.

Tranh cãi đất nghĩa trang, 3 người bị chém trọng thương nhập viện

Anh D., con trai ông B. cũng bị chém trọng thương và nằm bất tỉnh, mất máu do các ngón tay gần bị đứt lìa. Còn anh D. cũng bị ông H. "lỡ tay" chém trọng thương trong lúc truy sát cha con ông B.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, gia đình ông B. và ông Nguyễn H. là hàng xóm thân thiết của nhau. Diện tích đất đã mua trước đó ở khu vực nghĩa trang xã Hòa Phú nhằm phục cụ việc xây mồ mả, cả hai gia đình cũng cùng mua một chỗ và nằm liền kề nhau.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, khi một người thân của gia đình ông H. mất và được đưa ra nghĩa trang để an táng thì gia đình ông B. phát hiện phần đất của mình bị gia đình ông H. chôn lấn nên hai bên đã xảy ra tranh cãi sau đó.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hòa Vang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

V. Quyên