Sự kiện trao tặng diễn ra trong khuôn khổ Lễ phát động Quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm (giữa), Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (bên trái) và trao lá cờ Tổ quốc cho ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh (bên phải)

Tại sự kiện này, Ban Biên tập Báo Người Lao Động trao tặng đến ngư dân 10.000 lá cờ Tổ Quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc"; trao tặng cờ Tổ quốc và một số túi thuốc và cơ số thuốc phục vụ sơ cấp cứu trên biển.

Tính đến nay, qua các đợt trao tặng, Báo Người Lao Động đã tặng tổng cộng 45.000 lá cờ Tổ quốc đến Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Nghệ An; 25.000 lá cờ Tổ quốc đến Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, vào tháng 6-2019, nhân Tuần lễ Biển Đảo Việt Nam tại tỉnh Bạc Liêu, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Báo Người Lao Động đã thực hiện chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc" với 3 hợp phần là "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 3.

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao cờ Tổ quốc và túi thuốc và cơ số thuốc phục vụ sơ cấp cứu trên biển cho ngư dân tiêu biểu

Đến nay, sau 4 năm thực hiện, Báo đã trao tặng 1.812.620 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 1.160.370 lá cờ trong chương trình "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28/28 tỉnh, thành phố có biển; 335.550 lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến 24 tỉnh có biên giới trên bộ và 316.700 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" để xây dựng đường cờ đến các Di tích lịch sử-văn hóa tại 34 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Sau sự kiện trao cờ Tổ quốc cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đoàn công tác của Báo Người Lao Động đã có mặt tại cảng cá ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) để thăm hỏi, tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại đây.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 4.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng cá ở thị xã Cửa Lò

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 5.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban biên tập, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao động khu vực miền Bắc, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 6.

Ngư dân Phùng Bá Huynh xúc động khi nhận lá cờ Tổ quốc

Nhận lá cờ từ chương trình, ngư dân Phùng Bá Huynh, 62 tuổi, ở phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, cho biết ông đã có hơn 30 năm làm nghề trên biển nên hiểu rất rõ về ý nghĩa của những lá cờ Tổ quốc trên những con tàu ra khơi. Gắn lá cờ Tổ quốc, đặc biệt khi lênh đênh trên biển, thực sự rất tự hào.

"Được sự quan tâm của quý báo và Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", và các cấp chính quyền về trao cờ cho bà con, tôi rất phấn khởi. Khi có những lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu, chúng tôi rất tự tin khi vươn khơi bám biển làm kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc" - ngư dân Huynh chia sẻ.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 7.

Cờ Tổ quốc tung bay trong gió

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 8.

Ngư dân thị xã Cửa Lò trân trọng treo lá cờ Tổ quốc lên con tàu của mình

Còn ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch Hội nông dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, đã bày tỏ lòng cảm ơn tới Báo Người Lao Động đã trao tặng cho ngư dân những lá cờ Tổ quốc vô cùng ý nghĩa và cần thiết khi đi biển.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo - Ảnh 9.

Những lá cờ Tổ quốc treo trên tàu của các ngư dân tung bay trong gió

Văn Duẩn - Hữu Hưng - Đức Ngọc