xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An

Văn Duẩn - Đức Ngọc - Ngô Nhung

2.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã đến với ngư dân tỉnh Nghệ An trong ngày hội công tác dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo"

Chiều 4-12, tại cảng cá xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Báo Người Lao Động phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi công tác dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức.

Củng cố thế trận lòng dân trên biển

Ngoài trao cờ Tổ quốc, 20 túi thuốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng được trao cho ngư dân. Cũng tại buổi lễ, Báo Người Lao Động đã trao 200 phần quà để hỗ trợ người dân xã Nghi Quang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong thời gian qua.

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Bắc - cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động phát động và triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" từ ngày 1-6-2019. Đến nay, chương trình đã trao và ký kết trao gần 400.000 lá cờ Tổ quốc, với hơn 50 đợt tổ chức trao tặng ở nhiều tỉnh, thành có biển, 3 tỉnh có biên giới trên bộ. Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đã đến với người dân vùng cao biên giới, đến với ngư dân các tỉnh, thành: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM...

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Bắc - trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Quang

Đồng thời, trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Nam, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Chia sẻ với Báo Người Lao Động về chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng như đánh giá về chuyến công tác, thượng tá Hà Quốc Cường, Trưởng Phòng Dân vận, Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, nhấn mạnh sau khi Báo Người Lao Động phát động chương trình này, thủ trưởng Bộ Tư lệnh, thủ trưởng Cục Chính trị Cảnh sát biển đã ký quy chế phối hợp triển khai chương trình với Ban Biên tập Báo Người Lao Động.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An - Ảnh 2.

Các tờ rơi tuyên truyền từ công tác dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam được phát cho ngư dân

Điều đặc biệt là từ năm 2017, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam cũng đã triển khai chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân". Hai chương trình cùng hướng về ngư dân và mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc. "Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đều có chung một mục đích, đó là bồi dưỡng lòng yêu nước, củng cố thế trận lòng dân trên biển, tạo ra sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên biển" - thượng tá Cường khẳng định.

Tiếp sức cho ngư dân

Ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An - bày tỏ sự xúc động khi Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc và tặng quà hỗ trợ người dân trong xã bị ảnh hưởng đợt mưa lũ vừa qua. Ông Thanh bày tỏ: "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động có ý nghĩa rất lớn, là món quà tinh thần đối với ngư dân".

Ngư dân Nguyễn Văn Quyền (45 tuổi; trú xóm Tân Lập 2, xã Nghi Quang) chia sẻ rằng ngoài mong có những chuyến biển bội thu, điều ngư dân luôn rất cần đó là sức mạnh thể chất lẫn sức mạnh tinh thần để vượt qua sự khắc nghiệt của nghề. "Chúng tôi rất phấn khởi khi nhận được những lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng những túi thuốc cứu thương khi đi biển. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp sức cho ngư dân yên tâm khi vươn khơi bám biển" - ông Quyền nói.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Nghệ An - Ảnh 3.

Quang cảnh lễ trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng cá xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An Ảnh: NGÔ NHUNG

Còn ngư dân Nguyễn Đình Nông (62 tuổi; trú xóm Thủy Tiến, xã Nghi Quang) cho rằng chương trình có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển. "Cùng với mưu sinh, ngư dân còn nhận thấy trách nhiệm giữ gìn biển, đảo quê hương, bảo vệ ngư trường của chúng ta. Nhìn cờ Tổ quốc tung bay trên tàu thuyền, chúng tôi như thấy Tổ quốc luôn bên mình, ra khơi vững tin hơn, yên tâm hơn" - ông Nông bộc bạch.

Hôm nay (5-12), tiếp tục chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo", Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng Báo Người Lao Động sẽ thăm, tặng quà cho người dân 7 thôn trong xã Nghi Quang; tổ chức hội thi tuyên truyền về quan điểm, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác tôn giáo; chiếu phóng sự về công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo của quân đội; chiếu phóng sự về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí, tặng quà cho người dân. Cùng với trao cờ Tổ quốc, túi thuốc cho ngư dân, Báo Người Lao Động cũng sẽ tiếp tục trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ với tổng trị giá 56 triệu đồng. 

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, sau hơn một năm thực hiện, công tác dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” đã tổ chức được 65 buổi tuyên truyền tập trung cho 13.200 lượt người; phát gần 140.000 tờ rơi; tặng 370 suất học bổng, gần 900 phần quà cho gia đình chính sách; tặng 500 bộ đồ dùng học tập; khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.700 lượt đồng bào. Công tác dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” đã góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về dân tộc, tôn giáo; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào tôn giáo.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo