Trưa 24-1 (tức 30 tết), đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã tới làng Puih Sơ, xã Ia Ka, huyện Chư Pah để trao 18 suất quà ủng hộ cho bà con nghèo đón tết. 

Theo đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai, đã là ngày cuối năm, mọi người đều tất bật chuẩn bị cho ngày Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, quỹ nhận được tin báo nhiều hộ dân tại làng Bui Sơ, xã Ia Ka vì hoàn cảnh khó khăn nên vẫn chưa chuẩn bị được gì cho những ngày tết. Thậm chí, vừa qua mùa thu hoạch lúa nhưng nhiều hộ là người già bữa cơm chỉ có lá mì nấu không hoặc thêm được con cá nhỏ bắt từ suối. 

Trao quà hỗ trợ người đồng bào dân tộc thiểu số đón tết - Ảnh 1.

18 suất quà với ý nghĩa, niềm vui lớn đến tay những người đồng bào khó khăn

Trao quà hỗ trợ người đồng bào dân tộc thiểu số đón tết - Ảnh 2.

Bà Rơ Châm Phinh rất vui khi nhận được quà từ nhà hảo tâm trao để đón tết

Nhằm giúp những hộ nghèo có thêm niềm vui trong ngày tết cổ truyền, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã trích từ tiền ủng hộ của những nhà hảo tâm mua 18 suất quà, mỗi suất trị giá gần 200 ngàn đồng gồm mì tôm, dầu ăn, nước mắm, quần áo… để ủng hộ, giúp đỡ phần nào cho người dân đón tết. 

Bà Rơ Châm Phinh (trú làng Buih Sơ) cho biết nguyên thủy người dân tộc thiểu số Jrai của làng Buih Sơ không đón tết cổ truyền. Tuy vậy, qua thời gian thì hiện nay nhiều gia đình vào mỗi dịp xuân về cũng nghỉ ngơi, sắm tết để chào đón năm mới như người Kinh.

 "Mình cũng muốn được đón tết như người Kinh vậy. Nhưng già rồi không làm ra nhiều tiền nên không chuẩn bị được gì. Rất may hôm nay có nhà hảo tâm đến ủng hộ mình quà để đón tết nên mình rất vui" – bà Phinh nói và cho biết trong làng có 1 hộ nghèo được nhà nước hỗ trợ gạo để đón tết. 

Hoàng Thanh