Tại sự kiện này, ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam, cho biết: "Qua chương trình, chúng tôi mong phổ biến về các chế tài, quy định về biển đảo, cũng như khuyến cáo ngư dân không khai thác, đánh bắt thủy, hải sản theo hướng tận diệt, trái với quy định của pháp luật, đặc biệt về chống khai thác IUU". Theo ông Quốc, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện là một chương trình có ý nghĩa rất lớn. "Mỗi ngư dân khi ra khơi bám biển, bám ngư trường sẽ thấy tự hào hơn, an tâm hơn khi nhìn những lá cờ Tổ quốc đang tung bay trước mũi tàu. Qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Quốc nhấn mạnh.

Trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Ngư dân Hà Tĩnh nhận cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” trao tặng

Cầm trên tay lá cờ Tổ quốc từ chương trình, ngư dân Nguyễn Văn Long (ngụ xã Thạch Kim), xúc động bày tỏ: "Những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng đã giúp chúng tôi vững tin hơn khi vươn khơi bám biển, bám ngư trường, bởi nhìn thấy cờ như thấy được Tổ quốc bên mình giữa biển khơi". 

Tuy nhiên, theo ông Long, ngư dân đang gặp khó khăn khi ra khơi khai thác do nhiều tàu cá đánh bắt theo kiểu tận diệt như dùng giã cào, kích điện khiến nguồn hải sản ngày càng cạn kiệt. "Chúng tôi mong lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát để bảo đảm an toàn cho ngư dân khi vươn khơi bám biển, bám ngư trường" - ông Long nói. 

Tin-ảnh: V.Gia