Sáng 8-1, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Bình Thuận tổ chức Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" cho ngư dân phường Phú Hài, TP Phan Thiết.

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 1.

Khám bệnh, cấp phát thuốc cho ngư dân

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cho biết năm 2019, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở NN-PTNT Bình Thuận ký kết Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" giai đoạn 2019-2020. Qua đó, tiếp tục khẳng định dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ - chiến sĩ luôn sát cánh, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 2.

Tuyên truyền Luật Thủy sản và các quy định trong khai thác thủy sản cho ngư dân

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận - trao quà cho ngư dân

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 4.

20 gia đình ngư dân khó khăn được trao tiền, quà hỗ trợ

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 5.

Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cho biết cán bộ - chiến sĩ đơn vị luôn sát cánh, đồng hành, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển

Trong khuôn khổ chương trình, gần 100 ngư dân đã được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Đặc biệt, 1.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức cũng đã được ủy quyền trao đến tận tay các ngư dân.

Các đơn vị cũng trao 20 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 100 áo phao, phao cứu sinh cho các ngư dân có tàu thuyền đang hoạt động tại phường Phú Hài...

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 6.

Trao cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tại cảng cá Phú Hài

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 7.

Anh Phạm Đức Thắng, ngư dân địa phương, treo lá cờ Tổ quốc được Báo Người Lao Động ủy quyền trao tặng

* Sáng cùng ngày, tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc, là một phần trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến Chiến dịch Thanh niên tình nguyện "Xuân Biên giới" 2021.

Những lá cờ này sẽ được Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước trao tặng cho các đồn biên phòng và người dân sống dọc biên giới của tỉnh.

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Trần Minh Trí, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động (bìa phải), trao bảng tượng trưng tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc đến Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2021 cho Tỉnh đoàn Bình Phước.

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 9.
Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 10.

Báo Người Lao Động và Công ty CP MoS Vietnam tặng 10 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 11.

Nhiều học sinh nghèo tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước được nhận nhu yếu phẩm.

Dịp này, ông Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước, đã phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện "Xuân Biên Giới" năm 2021. Đây là chương trình Báo Người Lao Động phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Phước, mở đầu cho việc phối hợp, kết nối giữa hai đơn vị trên nhiều hoạt động khác.

Tại chương trình, Ban Tổ chức buổi lễ đã vận động được 200 phần quà là những nhu yếu phẩm dành tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Ngoài ra, Báo Người Lao Động phối hợp Tỉnh đoàn Bình Phước trao tặng 10 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đến thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, thanh niên khuyết tật...

Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 12.
Trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước - Ảnh 13.

Báo Người Lao Động cùng Tỉnh đoàn Bình Phước thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.

Yên Phú - Thanh Long - Mỹ Uyên - Hợp Phố