Ngày 1-7, tại cảng cá Ninh Chữ, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thay mặt Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trao 20.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh này. Các ông Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã tiếp nhận cờ Tổ quốc từ chương trình gửi đến ngư dân.

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (trái) và ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận (phải), đón nhận lá cờ của Chủ tịch nước trao tặng chương trình và bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Hậu trao cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Ông Phan Tấn Cảnh (phải) trao cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận.

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao 20.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm cho biết nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại các tỉnh, thành có biển kiên cường ra khơi, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước, Báo Người Lao Động đã tổ chức thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình thể hiện tấm lòng của người dân, doanh nghiệp cả nước cùng chung tay hỗ trợ ngư dân nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hai lần tham dự chương trình, trao cờ trực tiếp cho ngư dân tại Kiên Giang và Bình Định. Ngày 22-12-2019, chương trình đã vinh dự nhận được Thư khen của Thủ tướng. Ngày 11-6-2021, trên cương vị Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. 

Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Ông Bùi Thanh Liêm cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận trực tiếp lên tàu của ngư dân trao cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Trao tặng ngư dân Ninh Thuận 20.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Ngư dân Ninh Thuận nhận cờ Tổ quốc từ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh

Ba năm qua, dọc tuyến biên giới ở nhiều địa phương, từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương", Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho người dân, với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Đến ngày 1-7, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 1.025.200 lá cờ Tổ quốc đến người dân nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, đã trao và ký kết trao 809.470 lá cờ trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho 28 tỉnh, thành phố có biển; 153.050 lá cờ trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến 18 tỉnh và 62.700  lá cờ trong hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" tại 12 tỉnh, thành.

Tin, ảnh: Kỳ Nam