Chiều ngày 10-12, tin từ UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết tại Trường mầm non thị trấn Thọ Xuân vừa xảy ra sự việc 1 trẻ mầm non 3 tuổi tử vong bất thường khi đang được gửi học tại trường.

Trẻ 3 tuổi tử vong bất thường tại trường mầm non - Ảnh 1.

Trường mầm non thị trấn Thọ Xuân, nơi xảy ra sự việc bé 3 tuổi tử vong bất thường

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp 3 tuổi của Trường mầm non thị trấn Thọ Xuân đánh thức học sinh trong lớp dậy như thường lệ. Tuy nhiên, có 1 bé trai vẫn nằm im như ngủ không có động tĩnh gì nên cô giáo tiến lại đánh thức thì tá hỏa phát hiện bé trai này đã tử vong.

Sự việc nhanh chóng được nhà trường báo cáo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đến để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ngay lập tức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân cũng đã chỉ đạo nhà trường kiểm tra bữa ăn trưa và theo dõi toàn bộ các cháu học sinh xem có dấu hiệu bất thường nào không. Tuy nhiên, tất cả học sinh đều an toàn và được gia đình đón về.

Theo báo cáo của nhà trường và cô giáo, vào buổi sáng cùng ngày, khi phụ huynh đưa trẻ mầm non này đến trường có đưa một túi thuốc và dặn cô giáo chủ nhiệm lớp là nếu cháu có biểu hiện sốt cao thì cho cháu uống. Thế nhưng, do cháu không sốt nên cô giáo không cho uống. Gói thuốc trên công an cũng đã giữ để điều tra.

Hiện thi thể bé trai này đang được lưu giữ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để lực lượng chức năng kiểm tra pháp y làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Minh