Chiều ngày 4-7, thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa gửi công văn đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại quy trình và toàn bộ vụ việc liên quan đến cái chết bất thường của cháu bé sơ sinh với vết thương dài trên cổ xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Trẻ sơ sinh tử vong với vết thương trên cổ: Công an yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra sự việc

"Về việc có khởi tố vụ án hay không thì còn phải điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không. Tuy nhiên, trước mắt, chúng tôi đang đề nghị Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn nhằm đánh giá lại một lần nữa quy trình và sự cố khiến cháu bé tử vong. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã lấy lời khai từ các bên liên quan để làm rõ vụ việc. Đối với gia đình sản phụ, hiện chúng tôi cũng đang thu thập thêm thông tin và chưa nhận được yêu cầu nào từ phía gia đình cháu bé bị tử vong" - thượng tá Trung nói.

Liên quan đến sự việc trên, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cũng đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền, Chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt, là bác sĩ trực chính trong vụ cháu bé sơ sinh bị tử vong và 2 nữ hộ sinh là Hoàng Thị Trinh và Hoàng Thị Định để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 30-6, sản phụ Nguyễn Thị T. (37 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), có dấu hiệu chuyển dạ nên được chồng đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám và chờ sinh.

Tại đây, bác sĩ thăm khám và cho biết cổ tử cung của sản phụ Tình đã mở 4 cm, tim thai và sức khỏe hoàn toàn ổn định, chờ sinh thường.

Trẻ sơ sinh tử vong với vết thương trên cổ: Công an yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn - Ảnh 2.

Vợ chồng sản phụ T. tại bệnh viện

Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, sản phụ Tình bắt đầu đau dữ dội, vỡ nước ối, bác sĩ thăm khám và cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Đến 19 giờ 20 phút, người nhà sản phụ T. bàng hoàng khi được các bác sĩ thông báo cháu bé đã tử vong, với vết đứt dài trên cổ.

Ngày sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình vụ việc và báo cáo đến Sở Y tế Hà Tĩnh. Trong bản báo cáo này cho biêt sản phụ Nguyễn Thị T. có thai 35 tuần chết lưu trên 3 ngày.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 2-7, Sở Y tế Hà Tĩnh lại có báo cáo gửi Bộ Y tế rằng thai chết lưu trên 7 ngày.

Bảo Anh