Ngày 7-11, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết khoảng 7 giờ 35 phút sáng cùng ngày, trung tâm tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông, thai nhi khoảng 37 tuần tuổi nhanh chóng được mổ cấp cứu kịp thời, tuy nhiên người mẹ đã tử vong.

Trên đường về nhà chờ sinh, thai phụ bị tai nạn tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 7-11, trong lúc điều kiển xe máy trên quốc lộ 1 theo hướng từ Bắc Giang lên Lạng Sơn, một thai phụ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng tại thị trấn Vôi (Lạng Giang, Bắc Giang).

Thông tin từ một số người dân cho biết thai phụ bị tai nạn quê Lạng Sơn và đang trên đường về nhà để nghỉ chờ đến ngày sinh con.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, cùng nhân dân đã nhanh chóng đưa thai phụ vào Trung tâm y tế huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cấp cứu.

Tuy nhiên, khi vào viện, thai phụ đã tử vong do vết thương quá nặng, các bác sĩ nhanh chóng mổ cấp cứu lấy thai. Cháu bé nặng 2,8 kg, khi ra ngoài đã ở trong tình trạng không tự thở, tim đập rời rạc, da tái nhợt…

Sau khi cấp cứu được 5 phút, bé sơ sinh đã hồng hào trở lại và được chuyển lên BV Sản nhi tỉnh Bắc Giang tiếp tục chăm sóc.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Ngô Nhung