Chiều 9-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã bắt giữ Hồ Văn Bổng (SN 1996; ngụ xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) - nghi phạm thứ hai trong vụ sát hại bảo vệ trường xảy ra tối 8-9 (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Trêu ghẹo nữ sinh còn gọi người đâm chết bảo vệ trường - Ảnh 1.

Bổng vừa bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều tối 8-9, sau khi tàn cuộc nhậu, 4 học sinh trường THPT Khâm Đức là Hồ Văn B. (SN 2000), Hồ Văn K. (SN 2002), Hồ Văn N. (SN 2001) và Nguyễn Đức Q. (SN 2000) kéo sang khu nội trú của trường trêu ghẹo các nữ sinh.

Phát hiện sự việc, bảo vệ trường là ông Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1974) đến nhắc nhở và có dùng gậy cao su đánh B. và Q. Sau đó, B. gọi điện thoại báo sự việc cho cậu ruột là Bổng. Đối tượng này cùng với Hồ Văn Mượn (SN 1996, ngụ cùng địa chỉ) ngay lập tức tìm đến trường đánh ông Tùng.

Trêu ghẹo nữ sinh còn gọi người đâm chết bảo vệ trường - Ảnh 2.

Đối tượng Mượn

Khi đến trường, Bổng dùng gậy 3 khúc đánh một cái vào đầu ông Tùng sau đó ôm giữ người đàn ông này từ phía sau. Lúc này, Mượn dùng dao tự chế dài khoảng 50 cm đâm vào đùi trái ông Tùng làm đứt động mạch dẫn đến tử vong.

Đối tượng Mượn bị công an bắt ngay sau đó, riêng Bổng bị bắt sáng 9-9. Hiện PC45 đang phối hợp với Công an huyện Phước Sơn tiếp tục đấu tranh với Mượn và Bổng để điều tra làm rõ vụ án.

Tr.Thường