Ngày 4-8, thiếu tá Lê Văn Đức, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự TP Nha Trang, cho biết công an TP đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Võ Đình Tâm (SN 1988, trú phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) và Phạm Văn Công (SN 1987, trú tại tổ 6, Tháp Bà, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) với hành vi trộm cắp tài sản.

Qua điều tra, tối 31-7, các đối tượng nói trên rảo nhiều vòng tại các tuyến đường ở TP Nha Trang. Khi đến Khu đô thị Lê Hồng Phong 2, nhóm trộm phát hiện chiếc xe Exciter để trong sân nhà đường A4 không khóa cổng. Nhóm của Công, Tâm đã bẻ khóa, cuỗm chiếc xe này chỉ trong vài giây.

Triệt phá băng chơi ma túy, trộm hàng loạt xe máy xịn - Ảnh 1.

Đối tượng Tâm trong băng trộm xe sang số lượng lớn ở TP Nha Trang - ảnh Công an cung cấp

Qua theo dõi, các cán bộ đội cảnh sát hình sự phát hiện chiếc xe bị các đối tượng này đưa vào khách sạn V.H (đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa) để phù phép thành chiếc xe mới, có biển số khác. Khi các đối tượng trộm xe máy vừa ra khỏi khách sạn thì trinh sát ập vào bắt giữ.

Triệt phá băng chơi ma túy, trộm hàng loạt xe máy xịn - Ảnh 2.

Chiếc xe Exciter biển 79N2 20748 đã được đổi biển số thành 59 L2 35199 để dễ dàng tiêu thụ - ảnh Kỳ Nam

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy, chủ yếu trên địa bàn TP Nha Trang, với các xe có giá trị như SH, Exciter, Lead… Hiện Công an TP Nha Trang đang mở rộng điều tra thêm các đối tượng liên quan, thu giữ thêm 2 xe của nhóm Tâm, Công và đang xác minh thêm 14 xe khác liên quan vụ án.

"Băng trộm cắp này ngoài sử dụng chiêu phá khóa thông thường thì còn sử dụng đấu nối điện với nhưng xe đời mới cài khóa chống trộm. Thủ đoạn của các đối tượng này cũng hết sức tinh vi. Các xe sau khi trộm về sẽ được thay đổi màu sơn, thay biển số, tháo các thiết bị phụ tùng để đánh lạc hướng điều tra" - thiếu tá Đức cho biết.

So với các chuyên án trộm xe trước, các đối tượng thường chạy thẳng vào TP HCM tiêu thụ thì nhóm này tinh vi hơn, tổ chức bài bản để quá trình tiêu thụ xe trộm cắp không bị ai nghi ngờ. Ngoài tang vật là 2 chiếc xe chưa được tiêu thụ, cơ quan công an còn phát hiện các đối tượng này thường sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kỳ Nam